Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

LỜI CAM KẾT … KHÔNG ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI

CT GROUP

“Bạn có cam kết không biện minh, không đổ lỗi, không bỏ cuộc?”

“Tôi cam kết!”

Đã nhiều ngày trôi qua, câu hỏi của người quản trò, lời đáp từ ứng viên được bầu “đội trưởng” trước khi bước vào cuộc chơi giữa hai đội tại một không gian mang tính văn phòng cùng những thước phim quay chậm ở chặng dừng Nha Trang sáng hôm ấy vẫn ám ảnh tôi.

Không khí hội trường lúc đó chùng xuống. Không một âm thanh, tiếng động nào phát ra. Mọi thứ như tan chảy. Rồi nước mắt rơi, tiếng sụt sịt lan rộng dần và những bước chân bắt đầu lao xao …

Hình ảnh hai đội trưởng, trong đó có một người tôi biết tên, là bạn Kim Anh, vốn là Phó phòng đối ngoại của Tập đoàn, phải kiệt sức vì chấp hành mức hình phạt khốc liệt sau khi các chiến binh do mình dẫn dắt thất bại trước chiến thắng liên tiếp của đội bạn… Tất cả cứ chầm chậm quay về, hiển hiện trước mắt khi tôi ngồi nhâm nhi cốc cà phê dưới chân toà nhà Léman tráng lệ góc đường Trương Định, hay lúc một mình phóng xe máy trên đường vắng trở về nhà lúc 0 giờ, kết thúc quy trình của ê kíp trực ở cơ quan như thường lệ.

Ai đó đã đúc kết rằng, người tốt cho bạn hạnh phúc, còn “người tuyệt vời” cho bạn kỷ niệm. Tôi tin mình đã có kỷ kiệm đẹp sau chuyến đi lần này và thầm cám ơn những người bạn tuyệt vời ở Tập đoàn C.T Group.

Tại C.T Group, bất kỳ ai cũng đều có cơ hội thành những cá nhân tuyệt vời

Thú thật là khi nhận lời tham gia hành trình và đọc lướt qua kịch bản Caravan 5 ngày 4 đêm, tôi chỉ nghĩ đơn giản là đi chơi, thay đổi không khí, tự làm mới mình như bao nhiêu lần khác thôi. Đến chặng nào, pha nào gay cấn, khó quá tôi có thể tự cho phép mình bỏ qua, tách đoàn, tận hưởng góc riêng tư cho bản thân cũng không sao. Nhưng được ngồi cùng xe với Chủ tịch Trần Kim Chung ngay từ điểm xuất phát, cảm nhận “sức nóng” tăng dần qua mỗi chặng đường thì tôi đã tự nhắc mình đừng dại gì rời xa các “chiến binh”. Bởi chỉ có cùng với các chiến binh, với những cái tên đầy tính xông pha như “Rồng lửa”, “Chiến hạm Thần phong”, “Vòi rồng”, “Chiến binh thép, “Trái tim thép”… mới có thể tận hưởng hết những giá trị cốt lõi mà hành trình này tặng cho.

Ai đó bảo, đi với ong sẽ gặp hoa thơm. Tôi cũng tin như vậy. Nhớ lại buổi chiều ngập ngừng dưới chân thác Bảo Đại, nếu luyến tiếc căn phòng “như mơ” nằm dưới bóng thông bên hồ Tuyền Lâm mà quay về, tôi đã lỡ mất cuộc đi bộ kéo dài 3 giờ cùng các chiến binh. Và tôi cũng không thể hình dung những chàng trai, cô gái hằng ngày bị “đóng khung” trong chiếc ghế sang chảnh của dân văn phòng bỗng nhiên bị ném dưới chân đồi xa lạ bắt leo lên rồi tự mình phải băng rừng tuột xuống trong cuộc chơi “không có đường lùi” như thế nào. Và bạn biết không, có một cô nàng, không mặc đồ chiến binh, lưng đẫm mồ hôi nhưng leo đến đỉnh đồi tay vẫn cầm chắc những bông hoa rừng tim tím mà ai đó chắc vừa hái tặng.

Những chàng trai, cô gái bị “đóng khung” trong chiếc ghế sang chảnh của dân văn phòng bỗng nhiên bị ném vào cuộc chơi “không có đường lùi”

Theo đoàn chiến binh, tôi cũng không ít lần nghe Chủ tịch Trần Kim Chung lưu ý Trịnh Cường phải “dưỡng sức binh”. Nhưng chàng đẹp trai thành viên Ban tổ chức này vẫn giữ chắc chiếc loa cầm tay hò hét binh đoàn xông lên, xếp hàng , chụp ảnh, giải tán… để rồi khi xong nhiệm vụ mỗi chặng thì một mình nằm ho lăn lộn bể cả phòng. Điều tuyệt vời là từ tiếng loa ấy, cả binh đoàn răm rắp lao vào cuộc chơi mà không thấy bất kỳ ai chống đối hay nại lý do bỏ cuộc giữa chừng. Tiếng loa thúc giục nhảy xuống hồ lạnh lẽo trong cơn mơ mò tìm những viên bi để đổi lấy điểm. Tiếng loa xua các đội xuống sông, xuống biển, leo rào…

Theo đoàn chiến binh, tôi hiểu những người lãnh đạo Tập đoàn C.T Group quý trọng “tài nguyên con người” như thế nào và những chiến lược nhắm vào mục tiêu xây dựng đội ngũ đều hướng đến việc hoàn thiện bản thân, bất kỳ ai cũng đều có cơ hội thành những cá nhân tuyệt vời. Có những cuộc hội thảo để các chiến binh “lột xác” thành những chuyên gia trong các lĩnh vực, thậm chí có cô gái xinh đẹp “hiện nguyên hình” là MC chuyên nghiệp. Có những cuộc hội thảo tạo ra không gian thiền định để mỗi người tự sống chậm lại, “nhìn thấu bên trong mình”. Và ngay cả khi bàn về kinh doanh, thương trường thì tinh thần cuộc thảo luận vẫn là đề cao giá trị của đối thủ cạnh tranh, vui vẻ tôn họ làm thầy…

“Binh đoàn luyện chí thép” hôm nay chính là nồng cốt tương lai gần lắm không chỉ của riêng Tập đoàn

Tất nhiên, trong đời sống việc làm thì việc “nhảy cóc”, biến động, dịch chuyển nhân sự là khó tránh khỏi. Nhưng rõ ràng, khi lời cam kết không bị gió cuốn đi, không có ai bỏ cuộc thì “binh đoàn luyện chí thép” hôm nay chính là nồng cốt tương lai gần lắm không chỉ của riêng Tập đoàn.

– Võ Khối –

TIN TỨC LIÊN QUAN