Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

CHĂM CHÚT TỪNG CHỖ NGHỈ TRƯA CHO ANH CHỊ EM

CT GROUP

Kiến tạo không gian ngủ trưa cho nhân viên tại văn phòng đã được nhiều doanh nghiệp lớn trên Thế giới thực hiện từ lâu. Tại Việt Nam vài năm trở lại đây, xu hướng này bắt đầu được quan tâm hơn và C.T Group là một trong những Tập đoàn đặc biệt chú trọng đến phúc lợi này khi dành hẳn một không gian rộng lớn – với diện tích mà nếu cho thuê có thể thu về hàng trăm triệu đồng/tháng – để nhân sự có thể nghỉ trưa đúng nghĩa.
Khoa học đã chứng minh nếu người lao động ngủ trưa đúng, đủ thì đây chính là biện pháp hữu hiệu, rất có lợi cho sức khỏe. Một giấc ngủ ngắn chừng 15 – 30 phút mỗi buổi trưa sẽ giúp loại bỏ cảm giác buồn ngủ, chán chường, mệt mỏi, mang đến tinh thần sảng khoái cho cả buổi chiều. Bên cạnh đó, giấc ngủ trưa cũng giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường óc sáng tạo, sự tập trung, cân bằng lại hoạt động của não bộ và giảm stress. Tuy vậy, người lao động phải ngủ đúng cách thay vì tùy tiện gục đầu trên mặt bàn để ngủ, dễ ảnh hưởng đến hô hấp, mắt, đau hai bả vai… và như thế sẽ phản tác dụng của giấc ngủ trưa.
Thấu hiểu những tác hại của việc ngủ trưa không đúng cách, Ban Lãnh đạo Tập đoàn C.T Group đã lo lắng và mang đến nhiều giải pháp chăm sóc giấc ngủ trưa cho CBNV qua việc dành hẳn một không gian với đầy đủ ghế ngủ trưa, ghế massage, máy tạo Oxy…
Chia sẻ về ý tưởng tạo không gian nghỉ trưa riêng cho nhân viên, ông Nguyễn Minh Chính – Giám đốc Ban Nhân lực Cộng đồng, cho biết: “Giấc ngủ trưa tuy ngắn nhưng mang lại nhiều lợi ích, không chỉ giúp nhân viên tỉnh táo hơn khi bước vào làm việc đầu giờ chiều mà còn kích thích sự sáng tạo. Là một trong số ít doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến giấc ngủ trưa cho nhân viên, chúng tôi mong muốn đem lại phúc lợi cho nhân viên cùng những tiện ích gia tăng giúp mỗi nhân viên có cảm giác đến công ty cũng như sống trong gia đình, từ đó tận tâm nhiệt huyết cống hiến cùng tập thể”.
Từ ngày chính thức đi vào hoạt động, không gian ngủ trưa của C.T Group đã nhận được sự cảm kích và hưởng ứng vô cùng lớn từ nhân sự. “Có những ngày chậm chân một chút là… hết chỗ” – anh Nguyễn Bảo Tùng – Trưởng phòng Phát triển Dự án, hóm hỉnh chia sẻ. Nắm bắt được nhu cầu đó của CBNV, Ban Lãnh đạo Tập đoàn ngay lập tức yêu cầu các bộ phận liên quan bổ sung thêm ghế ngủ sao cho đáp ứng đầy đủ nhu cầu của tất cả nhân sự Tập đoàn trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, kể từ ngày 1/10/2019 – C.T Group còn mở cửa mời mọi người đến tham quan văn phòng làm việc và hệ thống quản lý tại Tập đoàn. Hoạt động này nhằm giúp cho bất kỳ ai quan tâm đến C.T Group đều có thể đích thân thị phạm, từ đó có góc nhìn thực tế, đầy đủ hơn về một trong những môi trường làm việc lý tưởng của ngành Bất động sản hiện nay.

TIN TỨC LIÊN QUAN