Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.
CTOPTIMAL

CTOPTIMAL

CTOptimal là công ty chuyên phát triển công cụ AI trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. 

Đặc thù nối bật của CTOPTIMAL là các sản phẩm công nghệ đều dựa trên thành quả khoa học của chính mình – đó là thuật toán DCA.DCA là sản phẩm trí tuệ của hai nhà khoa học Việt Nam, được Giáo sư Phạm Đình Tảo sáng lập vào năm 1985 và được phát triển chuyên sâu cũng như mở rộng bởi các công trình chung của hai Giáo sư Lê Thị Hoài An và Phạm Đình Tảo từ năm 1993. 

Được công nhận và sử dụng một cách hiệu quả trên toàn cầu như là phương pháp Quy hoạch toán học tiên tiến, mạnh mẽ, linh hoạt và đa năng, DCA đã đạt được vị thế mang tính biểu tượng và ngày càng nổi tiếng trên thế giới. Nó đóng vai trò là nền tảng của Tối ưu hóa toán học và là công cụ sắc bén của Học máy, đã chứng tỏ tính hiệu quả cao trong kỷ nguyên Dữ liệu lớn. 

Tận dụng những thành tựu khoa học đột phá của mình, CTOptimal có thể liên tục sản xuất các sản phẩm mới tập trung vào các công nghệ cốt lõi dựa trên nền tảng là tối ưu hóa và học máy.

Dự án đang triển khai
1. AI Logisitcs – DCALog 

DCALog là một AI Platform tối ưu hóa logistics, được phát triển, trên hai nền tảng chính là Học máy và Toán Tối ưu, với nòng cốt là DCA – công cụ sắc bén của Tối ưu toán học đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

DCALog không chỉ có khả năng phân tích lượng dữ liệu khổng lồ một cách nhanh chóng và chính xác, mà ưu điểm nối bật của nó là có thể giải quyết các thách thức của những hệ thống logistics rất lớn và đa dạng, nhờ vào các mô hình toán học sát thực tế nhưng đơn giản, và đặc biệt nhờ vào tính hiệu quả, năng động, và khả năng giải quyết các bài toán số chiều lớn của DCA. 

DCALog cung cấp các giải pháp hữu hiệu cho hai vấn đề cơ bản trong lĩnh vực logistics là giao vận và kho vận, cho các hệ thống từ đơn giản đến phức tạp: hệ thống gồm một kho tổng, nhiều kho tổng, nhiều kho và nhiều Hubs.

Tối ưu hóa giao vận 

DCALog chọn ra các tuyến đường tối ưu nhất, phân bổ hàng đầy xe nhất, phân công tài xế theo thời gian thực, nhận và giao hàng đúng giờ theo dữ liệu,… nhằm mục đích giảm thời gian, rút ngắn chặng đường, giảm chi phí vận hành và đáp ứng nhu cầu hàng hóa. 

Tối ưu hóa kho vận 

DCALog tối ưu hóa việc lưu trữ sản phẩm và theo dõi sức chứa của kho hàng, tồn kho, và giải bài toán dự báo nhu cầu. Nó cung cấp giải pháp cho việc bổ sung hàng hóa, đảm bảo sản phẩm luôn có sẵn tại đúng vị trí và đúng thời điểm. Điều này giúp quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn và giảm nguy cơ hàng hóa thiếu hoặc tồn kho vượt quá mức.

1. AI Logisitcs - DCALog 2. AI cho Healthcare – AEM SYSTEM (Auto Electrocardiogram Monitoring System)​

Hệ thống tối ưu hóa AEM SYSTEM thiết kế dựa trên các công nghệ mới nhất trong quy hoạch DC và thuật toán DC. Có thể giải quyết tốt các vấn đề: 

Quản lý nhiều nguồn dữ liệu điện tâm đồ cùng một lúc trong thời gian thực 

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để chẩn đoán, phân loại dữ liệu theo các mức độ nguy cấp khác nhau 

Đưa ra các mức độ cảnh báo khi phát hiện bất thường, tùy theo loại bệnh hoặc tùy theo mức độ nguy cấp của bệnh nhân 

Hỗ trợ bác sĩ xử lý quá trình theo dõi và điều trị

Đây cũng là giải pháp y tế từ xa cho bệnh nhân tim mạch

Sự khác biệt, tối ưu của AEM SYSTEM: 

Giải pháp này, dữ liệu ECG thu thập từ bệnh nhân được cá nhân hóa theo từng tuyến, dữ liệu được thu thập từ xa qua thiết bị hoặc trực tiếp từ cơ sở y tế. 

Giải pháp đã được thử nghiệm trên rất nhiều mạng nerural nhân tạo khác nhau và đánh giá chất lượng cũng như đề xuất kiến trúc mạng phù hợp nhất cho dữ liệu. 

Giải pháp được thiết kế riêng trình tối ưu hóa cho mạng nerural nhân tạo với hiệu quả phân loại dữ liệu tốt hơn.

2. AI cho Healthcare - AEM SYSTEM (Auto Electrocardiogram Monitoring System)​

3. AI trong điều khiển UAV

Dự án này nhằm tích hợp công nghệ Trí tuệ nhân tạo vào UAV. CTOptimal phát triển các giải pháp Trí tuệ nhân tạo tiên tiến dựa vào tối ưu toán học và máy học, phát triển UAV có được những năng lực chưa từng có như: 

Một là Multi Object – Sự đa nhiệm 

Tích hợp AI vào UAV cho phép con người điều khiển nhiều UAV khác nhau cùng một lúc. Các UAV có thể di chuyển độc lập hoặc theo nhóm. Các UAV có khả năng đa nhiệm, có thể thực hiện và tối ưu hóa trên cùng một nhiệm vụ hoặc trong những nhiệm vụ khác nhau phục vụ mục đích của con người. 

Hai là Navigation – Tự động dẫn đường 

Các UAV có khả năng tự động dẫn đường thông minh. Các thiết bị có thể tự xác định lộ trình, thiết lập đường bay an toàn mà không cần đến sự hỗ trợ của GPS từ vệ tinh hoặc trụ 5G. Nhờ đó, di chuyển theo đường bay tối ưu nhất mà không bị sự can thiệp nào. 

Ba là Detection – Nhận diện mục tiêu 

Công nghệ AI tích hợp với các cảm biến, các camera với độ phân giải cao, thiết bị LiDAR… có khả năng phân tích tình huống, phát hiện vật cản, cũng như tự tìm thấy, nhận diện các mục tiêu. 

Thông qua tích hợp Trí tuệ nhân tạo, các thiết bị UAV được trang bị các tính năng nổi, chính những tính năng này sẽ tạo thành sức mạnh tương lai của UAV trong kỷ nguyên mới.

3. AI trong điều khiển UAV

Xem thêm thông tin về CTOPTIMAL tại đây!