Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

C.T GROUP: HÀNH TRÌNH NHÂN ÁI “THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG”

CT GROUP

Trước ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 12 Damrey tại các tỉnh miền Trung, toàn thể CBNV Tập đoàn C.T Group đã cùng quyên góp và cử đội tình nguyện lên đường đến tận nơi trao tận tay những món quà ý nghĩa, kịp thời cho người dân bị thiệt hại nặng tại các tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định trong 3 ngày 10-12/ 11 vừa qua.

Ở những nơi đoàn đặt chân đến, đập vào mắt là khung cảnh hoang tàn, cầu đường gãy đổ, trụ điện, gốc cây còn nằm ngã nghiêng… Vẫn còn đó những gương mặt chưa hết thất thần của người dân sau một đêm bỗng lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, mất trắng tài sản… Cảnh tượng xuất hiện hàng ngày, hàng giờ trên những trang báo những ngày vừa qua nay hiện ra rõ ràng, chân thực khiến chúng tôi – những người làm công tác cứu trợ trong Hành trình nhân ái này ngổn ngang nhiều cảm xúc khó tả.

Hành trang chúng tôi mang theo chỉ vọn vẹn 615 phần quà trị giá hơn 300 triệu đồng, vài thùng quần áo cũ và vật dụng cần thiết, tuy không nhiều nhưng đó là cả tấm lòng mà mỗi CBNV Tập đoàn C.T Group muốn gửi gắm hướng đến người dân miền Trung. Đó cũng là niềm tự hào chúng tôi mang theo trên chặng hành trình này.

Tại Khánh Hoà, đoàn đã trao tặng 315 phần quà gồm tiền mặt, áo quần, lương thực và các nhu yếu phẩm cho các hộ dân thuộc xã Ninh Phụng, Ninh Đông (Huyện Ninh Hoà) và Khánh Thượng (Huyện Khánh Vĩnh). Ở đây, mọi người đang tất bật các công việc giúp nhau khắc phục sau bão.

Đoàn đã trao 315 phần quà cho người dân các xã Ninh Phụng, Ninh Đông (Huyện Ninh Hoà) và Khánh Thượng (Huyện Khánh Vĩnh), tỉnh Khánh Hòa

Rời Khánh Hòa, chúng tôi đến thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên với 100 phần quà. Nơi đây người dân vừa phải chịu cảnh ngập lụt sâu trong cơn bão vừa qua. Thậm chí, tại xã Phước Cảnh, nước vẫn còn ngập khá cao tuy nhiên bà con đã đến từ sớm để nhận sự hỗ trợ của đoàn. Có dịp trò chuyện cùng người dân mới thấy hành trình khôi phục sau bão gian nan nhường nào: “Nhà tôi tốc mái hết rồi, đang lợp lại được phân nửa thôi. Gạo thì vô nước, chăn mền cũng ướt hết coi như phải sắm cái mới mà khó khăn quá”, một cụ bà tại điểm phát quà chia sẻ.

Người dân Sông Cầu, Phú Yên chuẩn bị nhận quà hỗ trợ của đoàn. 

Mang theo nhiều trăn trở, đoàn chúng tôi lại tiếp tục lên đường mong sao xe đến điểm mới thật nhanh để kịp trao tặng thêm một chút quà giúp người dân đang gượng dậy sau bão thêm ấm lòng. Men theo con đường đất, chuyến xe chở 200 phần quà đã đến và trao cho người dân 4 xã thiệt hại nặng do lũ gồm: Hoài Xuân, Hoài Mỹ, Hoài Hương, Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Năm nay bà con lại mất mùa, oằn mình với thiên nhiên khi con nước lên nhanh nhấn chìm bao ruộng nương, xóm làng ở đây…

200 phần quà được trao tại 4 xã thiệt hại nặng của Huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Dù phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng dường như mọi người vẫn rất lạc quan, có lẽ một phần vì người miền Trung chịu thương chịu khó và một phần là nhờ những tình cảm động viên đến rất kịp thời từ các mạnh thường quân trong khắp cả nước cũng như quốc tế. Hành trình nhân ái “Thương về miền Trung” của Tập đoàn C.T Group cũng đã góp phần san sẻ và hỗ trợ đúng như tinh thần tương thân tương ái bao đời của người Việt.

K. Trang ghi từ một chuyến đi đầy kỷ niệm

TIN TỨC LIÊN QUAN