Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

TOD: CƠ HỘI ĐẦU TƯ HẠ TẦNG TP. HỒ CHÍ MINH

CT GROUP

Nhiều doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nắm bắt cơ hội để lên các kế hoạch phát triển nhiều dự án gắn với mô hình TOD.

Khai thác những lợi thế các tuyến giao thông công cộng như metro, TP Hồ Chí Minh đang triển khai mô hình TOD – mô hình phát triển các khu đô thị dọc theo các tuyến giao thông công cộng.

 

Người dân sẽ không còn thấy ngại khi ở các khu đô thị ở xa trung tâm vì thời gian đi lại được rút ngắn. Nhiều doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nắm bắt cơ hội này để lên các kế hoạch phát triển nhiều dự án gắn với mô hình này.

Được biết, Metro Star là dự án điển hình trong chuỗi hơn 50 dự án Green TOD có vị trí kề cạnh các ga lớn, dọc 8 tuyến metro tại TPHCM, do CTCP Đầu tư Metro Star phát triển với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt 18 năm qua.

Dự án Metro Star hiện đang được thị trường đánh giá cao nhờ sở hữu nhiều lợi thế từ vị trí kim cương ngay vòng xoay đại lộ Võ Nguyên Giáp – đại lộ đẹp nhất TP. Thủ Đức, có cầu bộ hành kết nối trực tiếp nhà ga metro Bình Thái (tuyến metro số 1). Từ đây, chỉ mất 10 phút đã đến ngay trung tâm quận 1. Đồng thời, thiết kế tòa nhà mang đậm hơi thở kiến trúc xanh của Singapore đã giúp Metro Star đạt giải thưởng “Dự án phức hợp có thiết kế kiến trúc đẹp nhất Việt Nam 2022”.

CF-BTTg-MS-KVMetroStarcậpnhật04.03.2024_20240304084355971

Từ dự án đầu tiên phát triển theo mô hình TOD tại TP Hồ Chí Minh, hàng loạt dự án khác cũng đã ra đời kéo theo các cụm đô thị phát triển. Có thể thấy rõ nét nhất là cụm đô thị dọc tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Thống kê từ năm 2016 đến nay, đã có hơn 30 dự án nhà ở và các trung tâm thương mại sầm uất hiện diện suốt dọc tuyến metro số 1 này. Giá mở bán giai đoạn 2012 – 2016 tăng mạnh, khoảng 150 – 200% so với các khu vực khác. Đến nay, những dự án hiện hữu nằm dọc theo tuyến cũng tăng từ 15 – 50% so với giá bán ban đầu.

Sự hiện diện của những dự án dọc tuyến Metro số 1 đã giúp giá nhà của TP Thủ Đức, nơi có các dự án này đi ngang, tăng trưởng bền vững trong 4 năm qua trong bối cảnh thị trường bất động sản không mấy khả quan.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN