Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

“TỔ ẤM TÔI MƠ” MANG CƠ HỘI CHO CÁC BẠN TRẺ

CT GROUP

Cuộc thi do Tập đoàn CT Group phối hợp cùng báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức. Sau hơn sáu tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hàng trăm bài dự thi của các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Tình yêu gắn bó với TP.HCM 

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Thái Bình, Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết bản thân ông rất vui mừng vì có rất nhiều thí sinh tham gia cuộc thi. Qua đó, thấy được khao khát của các bạn thí sinh, thấy được tấm lòng và tình yêu muốn gắn bó lâu dài với TP.HCM. Tất cả được thể hiện rõ qua các bài viết và cụ thể nhất là ước mơ của các bạn, ước mơ sở hữu một ngôi nhà tại TP này.

“Mục đích của cuộc thi là để tạo sân chơi cho các bạn trẻ đã, đang và sẽ ở lại TP.HCM. Giúp các bạn có được một nơi ở tại đây, để khi đó các bạn mới có thể phát huy được hết suy nghĩ và mong muốn của bản thân, mang đến những đóng góp, cống hiến thiết thực để góp phần giúp TP.HCM ngày một phát triển” – ông Bình nói.

Các tác giả đoạt giải Bài viết xuất sắc nhất tháng 11 và 12-2022 chụp ảnh cùng ban tổ chức cuộc thi

Ông Bình cũng cho biết cuộc thi đã trải qua hơn một nửa chặng đường và đang dần kết thúc giai đoạn 1, chuyển sang giai đoạn 2. Các bạn thí sinh đã đoạt giải bài viết xuất sắc của các tháng sẽ bước tiếp vào giai đoạn 2, giai đoạn “Họa hình giấc mơ”.

“Mong các bạn được vào vòng trong sẽ tiếp tục cháy bỏng với những ước mơ của mình. Dù xác suất đoạt giải đặc biệt để sở hữu một căn hộ thấp, tuy nhiên xác suất đó vẫn có. Vì vậy, hy vọng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành với cuộc thi, nếu thắc mắc hay gặp bất kỳ khó khăn nào, các bạn có thể liên hệ với ban tổ chức để được hướng dẫn và hỗ trợ” – ông Bình chia sẻ.

Một căn hộ: Ước mơ của nhiều bạn trẻ

Là thí sinh có bài viết xuất sắc nhất tháng 11, chị Dương Thị Thương (chuyên viên truyền thông) cho biết cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” có ý nghĩa rất đặc biệt và thiết thực. Bởi từ trước đến nay, theo chị, chưa thấy có một cuộc thi nào mà phần thưởng là một căn hộ, đó là ước mơ của rất nhiều người trẻ khi lập nghiệp ở TP.HCM.

“Đa số mọi người dù rất cố gắng nhưng cũng mất hàng chục năm, thậm chí dài hơn mới hiện thực hóa được giấc mơ đó. Nhưng cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” đã mang đến một cơ hội và bất kỳ người trẻ nào cũng có thể nắm lấy. Cuộc thi đã giúp tôi và các bạn trẻ có cơ hội chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, những trải nghiệm trong chặng đường lập nghiệp và tiếp tục nỗ lực hơn mỗi ngày” – chị Thương chia sẻ.

Dù hiện tại đang được hỗ trợ sống tại nhà công vụ cùng chồng và con nhưng chị Bùi Thị Thảo Nguyên (một trong những tác giả đoạt giải Bài viết xuất sắc nhất của tháng 12) và chồng luôn cố gắng mỗi ngày để có thể mua được một căn nhà tại TP.HCM. Khi đó, suất nhà công vụ sẽ được đơn vị quản lý phân bổ cho người khác.

Chị chia sẻ: “Tham gia cuộc thi, mong có cơ hội chạm đến căn nhà mơ ước của riêng mình ở TP.HCM này. Với tôi, căn nhà chính là nền móng để các thành viên trong gia đình có cơ hội tiến tới những hành trình lớn, có điều kiện đóng góp nhiều hơn cho TP, cho xã hội”.

Là một kiểm sát viên công tác tại VKSND TP.HCM, chị Phan Thị Ngọc Mỹ (tác giả bài viết xuất sắc nhất của tháng 12) cho biết chị đến với cuộc thi là một sự tình cờ nhưng sự tình cờ đó lại giúp chị nhận ra và học hỏi thêm được rất nhiều điều hay.

“Hay tin mình đoạt giải và tiếp tục vào vòng trong, tôi nghĩ đây sẽ là cơ hội mà tôi phải nắm bắt. Qua cuộc thi, tôi thấy được sự đồng hành của xã hội đối với tôi và những người trẻ trong hành trình gắn bó với TP.HCM và tôi thấy mình không đơn độc trong hành trình này”.

TIN TỨC LIÊN QUAN