Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

CT UAV MỞ RỘNG HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC CÙNG SKYDRIVE

CT GROUP

Vừa qua, CT UAV – một đơn vị thành viên của CT Group đang phát triển trong các sản phẩm về máy bay không người lái, công ty đa lĩnh vực tại TP. HCM vừa ký kết MoU với SkyDrive. SkyDrive là đơn vị sản xuất máy bay eVTOL hàng đầu Nhật Bản có trụ sở tại thành phố Toyota. Tại chương trình, CT UAV cũng đã thông báo đặt hàng 100 máy bay “SKYDRIVE”.

Được biết, CT UAV là một thành viên của CT Group, một Tập đoàn đang phát triển trong 9 lĩnh vực kinh doanh. Cùng với 3 ngành trường tồn, CT Group đang tập trung tiến công thần tốc trong 6 lĩnh vực công nghệ cao, đưa trí tuệ Việt nam bắt kịp tốc độ vũ bão của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 đang tăng tốc mỗi ngày, bao gồm đầu tư cho lĩnh vực Máy bay không người lái – CT UAV.

SkyDrive là dòng máy bay không người lái 3 chỗ ngồi, chạy bằng điện với khả năng cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng. Phương tiện được vận hành bởi người lái kiêm phi công, độ ổn định chuyến bay được đảm bảo với sự hỗ trợ của hệ thống bay do máy tính điều khiển. SkyDrive đang phát triển các máy bay không người lái với mục tiêu hiện thực hóa một thế giới mà các phương tiện này được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày để di chuyển trên không giống như ô tô được sử dụng để vận chuyển trên mặt đất hàng ngày.

Thông qua việc mở rộng hợp tác chiến lược với SkyDrive, CT UAV hướng tới sứ mệnh tiên phong tích hợp trí tuệ nhân tạo với công nghệ UAV, tạo ra một tương lai thông minh và tiên tiến hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của con người và xã hội.

SkyDrive và CT UAV sẽ hợp tác để đánh giá các trường hợp sử dụng tiềm năng bằng thương mại như giá các cơ sở hạ tầng khác như vertiports (bãi đáp và cất cánh), tuyến đường và quy hoạch mạng lưới, yêu cầu cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái với những bên quan tâm có thể đóng vai trò giới thiệu các giải pháp di động mới tại Việt Nam.

“Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc tận dụng kiến thức chuyên môn và tiềm năng công nghệ đã tích lũy của mình trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, cũng như phát triển các công nghệ tiên tiến như máy bay không người lái và trí tuệ nhân tạo. Chúng tôi mong muốn đóng góp vào sự phát triển chung của Việt Nam trên thị trường toàn cầu” – Ông Trần Kim Chung, Chủ tịch Tập đoàn CT Group

Thông tin về CT UAV

CT UAV là Công ty Thành viên thuộc CT Group, CT Group là Tập đoàn bao gồm 60 Công ty thành viên cho các lĩnh vực như: Phát triển đô thị, Cơ sở hạ tầng, Xây dựng, Logistics và nhiều Công ty công nghệ cao với sự hỗ trợ của CTOptimal (Pháp) về AI công nghệ ứng dụng cho ngành UAV. UAV mở ra một chân trời mới cho nhiều lĩnh vực, tiến bộ không ngừng về nhiều khả năng từ quan sát, phân tích đến vận chuyển hàng hóa, thiết bị và cả con người. CT UAV mở rộng sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm máy bay không người lái với những tính năng vượt trội, có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nông lâm nghiệp; Ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt; Xây dựng và Kiến trúc; Bảo vệ môi trường; Hành khách; Bảo vệ; Đất đai và Địa lý; và các ngành công nghiệp khác.

Thông tin về SkyDrive

SkyDrive được chính thức thành lập vào tháng 7 năm 2018 sau khi thử nghiệm các hình mẫu và nguyên mẫu ô tô bay từ năm 2014 với sứ mệnh “đi đầu trong cuộc cách mạng phương tiện di động thế kỷ”. SkyDrive hướng đến tầm nhìn tạo ra một tương lai nơi mọi người đều có thể sử dụng eVTOL như phương tiện di chuyển hàng ngày tại Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Công ty đã thành công trong chuyến bay thử nghiệm phương tiện bay có lái đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 2019 và eVTOL “SKYDRIVE” đang trong quá trình được cấp chứng nhận của Cục Hàng không Dân dụng Nhật Bản (JCAB). SkyDrive đã được chọn là doanh nghiệp tham gia dự án Advanced Air Mobility (AAM) tại Expo 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản. SkyDrive có trụ sở tại Toyota, tỉnh Aichi. Ông Tomohiro Fukuzawa là Giám đốc điều hành của công ty.

TIN TỨC LIÊN QUAN