Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

CHỦ TỊCH C.T GROUP THAM GIA ĐÓN TIẾP QUỐC VỤ KHANH NGOẠI GIAO BỒ ĐÀO NHA

CT GROUP

Chiều 23/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Quốc vụ khanh Bồ Đào Nha Teresa Ribeiro. Tham gia buổi tiếp ngoài các quan chức chính phủ còn có sự góp mặt của ông Trần Kim Chung (Chủ tịch Tập đoàn C.T Group) – Lãnh sự danh dự Bồ Đào Nha tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh, kim ngạch thương mại giữa hai nước tuy có tăng nhanh từ 280 triệu USD năm 2013 lên 350 triệu USD vào năm 2016, tuy nhiên con số này còn nhỏ bé, vì thế hai nước cần tập trung đẩy mạnh thương mại và đầu tư song phương, cũng như tăng cường hợp tác về biển, nhất là trong việc bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

Với sự kiện hai nước vừa kỷ niệm 500 năm sự hiện diện của người Bồ Đào Nha ở Việt Nam và 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, đây lúc phải thúc đẩy việc triển khai các thỏa thuận vừa được ký kết. Do đó, Thủ tướng đề nghị Bồ Đào Nha thúc đẩy EU sớm phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam (EVFTA), tạo thuận lợi phát triển quan hệ kinh tế – thương mại giữa Việt Nam và Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, thủ tướng mong muốn hai bên tổ chức các đoàn doanh nghiệp sang thăm lẫn nhau, trao đổi, tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Quốc vụ khanh Bồ Đào Nha tại Trụ sở chính phủ

Quốc vụ khanh Teresa Ribeiro khẳng định, Bồ Đào Nha ủng hộ EU sớm phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do với Việt Nam, để Hiệp định này có hiệu lực vào năm 2018, mở ra chương mới cho quan hệ Việt Nam – Bồ Đào Nha.

Nhất trí với ý kiến của Thủ tướng về đẩy mạnh hợp tác kinh tế, Quốc vụ khanh Teresa Ribeiro cho rằng, đây là lĩnh vực Bồ Đào Nha rất quan tâm. Phía Bồ Đào Nha đã thảo luận với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam các biện pháp để đẩy mạnh lĩnh vực này. Bà cho rằng, chắc chắn các doanh nghiệp Bồ Đào Nha sẽ quan tâm đến thị trường Việt Nam, nhất là lĩnh vực như du lịch, khách sạn vì Việt Nam có nhiều danh lam thắng cảnh hay lĩnh vực năng lượng tái tạo, quản lý nước…

Cảm ơn Quốc vụ khanh Teresa Ribeiro, Thủ tướng chúc bà thành công trên cương vị của mình, đóng góp vào sự phát triển quan hệ hai nước và mong bà sẽ đến thăm Việt Nam nhiều lần nữa.

Một số hình ảnh ông Trần Kim Chung (Chủ tịch Tập đoàn C.T Group) – Lãnh sự danh dự Bồ Đào Nha tại Hà Nội đón tiếp Quốc vụ khanh Bồ Đào Nha – Teresa Ribeiro

Đón đoàn tại Sân Bay quốc tế Nội Bài

Họp Ban vận động thành lập hội Hữu nghị Việt Nam – Bồ Đào Nha

Quốc vụ khanh Teresa Ribeiro thăm văn phòng Lãnh sự danh dự Bồ Đào Nha tại Hà Nội

Cùng Quốc vụ khanh Teresa Ribeiro tham quan các danh thắng của Thủ đô  Hà Nội

Chiêu đãi đoàn công tác do Quốc vụ khanh Bồ Đào Nha – Teresa Ribeiro dẫn đầu

TIN TỨC LIÊN QUAN