Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

CẦN LƯU Ý GÌ CHO CON ĐI DU LỊCH BIỂN DỊP NGHỈ LỄ 30/4 – 1/5?

CT GROUP

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là thời điểm lý tưởng nhiều gia đình cho con đi du lịch biển để thay đổi không khí. Cha mẹ cần lưu ý đảm bảo an toàn tuyệt đối để con có những trải nghiệm tốt nhất.

Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 chính thức kéo dài liên tục 5 ngày, đây được coi là khoảng thời gian hiếm hoi để gia đình cùng nhau tận hưởng du lịch, nghỉ dưỡng. Trong đó, đi biển là một trong những phương án được rất nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn để đưa con đi “giải nhiệt” ngày hè.

Tuy nhiên, phụ huynh đưa con đi bơi, du lịch vùng biển, cần lưu ý đảm bảo sức khỏe và phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ.

Cho trẻ học bơi trước trước khi đi du lịch biển

Chị Nguyễn Hà (quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, việc đưa con đi du lịch biển dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sẽ tạo cho con có không gian vui chơi, giải trí, giúp cho con có một tâm lý thoải mái trước kỳ thi kết thúc học kỳ. Ngoài ra, khoảng thời gian này cũng là lúc để cha mẹ gần gũi hơn với con.

Tương tự, chị Mai Yến (có con đang học tại trường Tiểu học Vũ Phúc, Thành phố Thái Bình) tâm sự, do thường xuyên đọc báo, xem tin tức nên chị thấy có nhiều vụ trẻ em bị đuối nước trong những ngày hè. Chính vì vậy, chị Minh đã cho con đi học bơi ngay từ đầu tháng 4 để kịp thời gian đi du lịch biển.

Ngoài việc dạy bơi cho trẻ, chị Minh còn cho biết, tại các khóa học bơi các thầy cô còn rèn cho con một số kỹ năng phản ứng cần thiết như phát tín hiệu cầu cứu với người lớn khi gặp sự cố đuối nước, ghi nhớ số điện thoại của cha mẹ, gây sự chú ý giữa đám đông khi có người lạ tiếp cận… Đây là những kỹ năng cần thiết mà cha mẹ cần lưu ý khi cho trẻ đi biển.

Lên kế hoạch, lịch trình cụ thể

Khác với người lớn, chọn địa điểm du lịch và lên một lịch trình cụ thể rất quan trọng khi có trẻ nhỏ đi cùng, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, phụ huynh cần cân nhắc chọn lựa khu du lịch kết hợp nghỉ dưỡng và tắm biển.

Để mắt đến trẻ mọi lúc, mọi nơi

Trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, ThS. Nguyễn Hồng Thơm (giảng viên Bộ môn Giáo dục thể chất) cho biết, để cho con đi du lịch biển an toàn, cha mẹ cần phải có những kỹ năng nhất định.

Khi đi du lịch, bố mẹ luôn quan sát, để mắt đến trẻ bởi khi con chạy đi chơi rất dễ bị lạc. Quan trọng nhất đó là các phụ huynh phải chú ý quan sát trong lúc con tắm biển, đề phòng khi xảy ra sự cố thì con sẽ được hỗ trợ kịp thời.

Trong lúc bơi, cần mặc áo phao hoặc dùng phao bơi cho trẻ để an toàn. Tuy vậy nhiều người thường chủ quan để con tự dùng phao, điều này rất nguy hiểm vì trẻ sẽ dễ bị cuốn ra xa mà không biết. Hay những cơn sóng đánh úp, những cơn sóng dồn dập khiến phụ huynh không biết xử lý như thế nào dẫn đến những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Do đó, tuyệt đối không để trẻ tự do bơi lội ở những vùng sông, hồ, biển. Đặc biệt tại các vùng nước tự nhiên, hoang vắng ít người lui tới.

Phụ huynh cần cho trẻ bơi ở những hồ bơi phù hợp với lứa tuổi. Khi cho trẻ tiếp cận hồ bơi, cần tiếp xúc dần, như 2 chân chạm hồ, làm quen với nước trước. Nên chọn những hồ nước, biển trong xanh, sạch để hạn chế tình trạng dị ứng da gây đau nhức cho trẻ.

Nguồn: sưu tầm

TIN TỨC LIÊN QUAN