Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

CÁCH PHỤC HỒI SỨC KHỎE SAU KỲ NGHỈ KÉO DÀI

CT GROUP

Để phục hồi sức khỏe sau kỳ nghỉ kéo dài trước tiên cần thiết lập lại chế độ sinh hoạt như ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi. Những người có bệnh lý nền nên tái khám sau kỳ nghỉ lễ dài.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài kèm theo đó là sự xáo trộn trong sinh hoạt cũng như ăn uống, nghỉ ngơi dễ khiến nhiều người gặp phải tình trạng mệt mỏi, uể oải và rất khó tập trung khi trở lại công việc.

Phục hồi sức khỏe sau kỳ nghỉ kéo dài

Mách bạn một số cách phục hồi sức khỏe sau kỳ nghỉ kéo dài

– Bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ: Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài, mọi người cần thiết lập lại chế độ ăn uống điều độ. Bổ sung thêm các thực phẩm giàu chất xơ, vitamin. Việc bổ sung Omega-3 vào thực đơn hàng ngày có thể giúp cải thiện sức khỏe và tâm trạng, một số thực phẩm chứa Omega-3 là: cá ngừ, rau màu xanh, hạt óc chó, cá hồi… Uống đủ nước mỗi ngày.

– Thiết lập lại nhịp sinh học bằng cách không thức khuya, ngủ nướng. Nên ngủ đủ giấc, ngủ từ 6-8 tiếng mỗi ngày và không nên dùng các thiết bị di động, xem tivi trước khi ngủ để tránh làm ảnh hưởng tới giấc ngủ.

– Tập luyện thể thao: Kỳ nghỉ lễ kéo dài có thể khiến việc tập luyện bị ảnh hưởng. Việc duy trì tập luyện sẽ giúp thúc đẩy quá trình giảm béo và các năng lượng đã hấp thu quá nhiều vào kỳ nghỉ lễ. Hơn nữa việc tập luyện còn giúp cơ thể tỉnh táo hơn, giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Mỗi ngày, nên dành khoảng 30 phút để tập luyện các môn thể dục thể thao phù hợp.

– Những người có bệnh lý nền nên tái khám, hoặc những người cảm thấy có các vấn đề bất thường về sức khỏe cũng nên khám sau kỳ nghỉ dài để sớm phát hiện bệnh lý nếu có.

Nguồn: Sưu tầm

TIN TỨC LIÊN QUAN