Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

BÍ QUYẾT CHỤP HÌNH ĐẸP KHI ĐI CHƠI LỄ

CT GROUP

Chỉ cần nắm vững những bí quyết chụp hình sau đây thì bảo đảm những bức ảnh du lịch của bạn sẽ có nhiều tấm ảnh lung linh, ấn tượng khi đi du lịch cùng gia đình trong dịp nghỉ lễ.

Góc chụp ảnh

Góc độ chụp là yếu tố quan trọng để có được một tấm hình đẹp. Ví dụ, để chụp toàn tháp Eiffel hay tháp nghiêng Pisa, bạn có thể để camera xuống thấp hơn so với khuôn mặt mình.

Đây là điều vô cùng quan trọng nhưng lại không được nhiều người quan tâm. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu mọi chế độ, tính năng được trang bị trong ứng dụng máy ảnh. Nếu chỉ sử dụng tính năng chụp tự động, bạn sẽ khó có thể sáng tạo ra những góc chụp độc đáo hoặc những phong cách chụp ảnh mới lạ.

Đảm bảo ánh sáng

Không có gì tốt hơn ánh sáng tự nhiên khi chụp hình. Dùng đèn flash có thể khiến bức hình của bạn mất đi những điểm quan trọng.

Ngoài ra đừng hướng thẳng khuôn mặt về phía nắng, vì bạn có thể bị nheo mắt. Bạn nên canh vị trí phù hợp để làm sáng khuôn mặt và tránh quay lưng lại phía sáng.

Nếu đã có độ sáng phù hợp, bạn sẽ không cần phải hiệu chỉnh quá nhiều. Hãy nhớ rằng bạn đang lưu lại những khoảnh khắc khó quên trong chuyến đi, nên việc chỉnh sửa quá mức sẽ làm bức hình của bạn không thật. Nếu bạn cảm thấy hình của bạn bị cháy sáng một chút, có thể chỉnh nó về tông màu trắng và đen, hoặc giảm vùng sáng.

Bố cục một phần ba

Đây là một trong những quy tắc chụp ảnh đơn giản và hiệu quả nhất. Hiện nay, tất cả smartphone đều hỗ trợ bật đường lưới để người dùng có thể dễ dàng căn chỉnh. Phần khung được chia thành chín phần bằng nhau bởi hai đường ngang và hai đường thẳng đứng. Chúng giao nhau tại 4 điểm ở giữa gọi là “điểm mạnh”. Một tấm hình tuân thủ tốt quy tắc 1/3 là khi người chụp đặt các điểm nhấn của chủ thể vào càng nhiều “điểm mạnh” càng tốt.

Giữ camera tĩnh

Không có gì tệ hơn chụp một bức hình rung giật. Sẽ rất khó để giữ máy tĩnh và bấm nút chụp trên màn hình cùng lúc. Cố gắng dùng nút chụp bên ngoài máy hay bạn có thể sử dụng gậy chụp hình selfie để có một tấm hình hoàn hảo.

Thử nghiệm với chế độ chuyên nghiệp (thủ công)

Hầu hết smartphone Android cao cấp đều được các nhà sản xuất trang bị tính năng điều chỉnh thông số camera thủ công. Điều này cho phép người dùng can thiệp vào mọi tùy chỉnh, từ đó có thể sáng tạo ra những bức ảnh theo đúng ý muốn. Tuy nhiên, để sử dụng chế độ này, bạn cần phải tìm hiểu khi nào nên sử dụng chế độ nhạy sáng cao, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và từ đó điều chỉnh cho phù hợp với bức ảnh.

Tận dụng tính năng HDR

Hầu hết smartphone hiện nay đều được trang bị tính năng HDR. Trong khung cảnh có cả vùng tối và vùng sáng, chẳng hạn như một khu rừng với bóng cây thì bạn sẽ khó có thể nắm bắt được các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đây sẽ là lúc chế độ HDR phát huy tác dụng.

Bố cục một phần ba – Đây là một trong những quy tắc chụp ảnh đơn giản và hiệu quả nhất. Hiện nay, tất cả smartphone đều hỗ trợ bật đường lưới để người dùng có thể dễ dàng căn chỉnh. Phần khung được chia thành chín phần bằng nhau bởi hai đường ngang và hai đường thẳng đứng. Chúng giao nhau tại 4 điểm ở giữa gọi là “điểm mạnh”. Một tấm hình tuân thủ tốt quy tắc 1/3 là khi người chụp đặt các điểm nhấn của chủ thể vào càng nhiều “điểm mạnh” càng tốt.

Nguồn: Sưu tầm

 

TIN TỨC LIÊN QUAN