Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

BÀI PHÁT BIỂU CỦA CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN C.T GROUP NHÂN KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP TẬP ĐOÀN

CT GROUP

Hôm nay trong không khí ấm áp, ngập tràn hạnh phúc của hàng ngàn cán bộ công nhân viên của Tập đoàn C.T Group cùng đối tác đang nô nức được chia sẻ với các vị khách quý, tôi muốn gửi lời cảm ơn, sự tri ân vô cùng sâu sắc đến tất cả những đối tác, tất cả những khách hàng, những vị lãnh đạo, những người bạn, những người đồng nghiệp đã cùng chúng tôi chia bùi sẻ ngọt trong suốt 25 năm vừa qua. Đặc biệt là sự quan tâm của Đảng và Chính phủ các Bộ, ngành, các tổ chức  trong nước, ngoài nước và nhất là của Thành Ủy, Ủy ban thành phố Hồ Chí Minh, các Sở Ban ngành, các lãnh đạo quận huyện.

Vào lúc này, tôi vô cùng xúc động xin được ôn lại những kỉ niệm trong chặng đường chông gai 25 năm vừa qua.

Những 1982 đến 1992  thực sự là những năm tháng còn nặng nề bao cấp và đói kém, chúng tôi đến với kinh doanh như là một sự bắt buộc, bị thúc đẩy bởi những nhu cầu thiết yếu nhất, đó là 10 năm rèn luyện ý chí khi mà chúng tôi lúc đó còn rất trẻ, hai bàn tay trắng, kinh tế tư nhân chưa được ủng hộ bởi các khuôn khổ Luật pháp. Đó là 10 năm rèn ý chí từ 1 cơ sở  sản xuất bánh kem nhỏ, đến khoảng năm 1986 thì chúng tôi bắt đầu nấu bia len men, khi vào Đại học thì kết hợp kinh doanh suất ăn công nghiệp cho sinh viên trong những điều kiện vô cùng khiêm tốn và gian khổ… Nhưng năm 1992 mới thực sự là một cột mốc quan trọng, trong một ngôi nhà nhỏ ở Q.3, lần đầu tiên chúng tôi suy nghĩ nghiêm túc về một chiến lược kinh doanh và công ty TNHH Thương Mại Sài Gòn được thành lập trên cơ sở là cửa hàng Thương mại Tổng hợp số 1 với 3 nhân viên. Một năm sau đó tức là vào năm 1993, cuốn brochre đầu tiên của doanh nghiệp ra đời với vỏn vẹn chỉ có 4 trang, màu xanh lục gần giống như chữ C.T ngày nay và chúng tôi đổi tên thành công ty TNHH C&T. Điều thú vị là chúng tôi đã xác định được mô hình kinh doanh đa ngành ngay từ ngày đầu với một triết lý: trong một đất nước đang phát triển, cơ hội kinh doanh có ở khắp mọi nơi và cũng mất đi ở mọi nơi. Chúng tôi đã xác định được 3 trọng điểm ngày đó: Humanity – Environment – Communication, cho đến nay, mô hình kinh doanh này vẫn khẳng định được tính đúng đắn của nó.

Mặc dù đã dày dạn chiến trường qua 10 năm trước khi thành lập công ty, nhưng khi đã được thành lập, chúng tôi cũng không ít lần va vấp, ngành xuất nhập khẩu ngày ấy thật sự đầy rủi ro. Chúng tôi vẫn còn nhớ những ngày dầm mưa đi mua xơ dừa ở Mỏ cày, Bến Tre, lúc ấy chúng tôi là đơn vị đầu tiên sản xuất lưới môi trường bằng xơ dừa lớn nhất ở Việt Nam, xuất khẩu đi Hàn Quốc. Chúng tôi vẫn còn nhớ những nẻo đường tuyệt đẹp ở nước bạn Hàn Quốc, nhớ lại những thương vụ rùng mình với công ty Ngọc Thảo, các thương vụ phân bón bằng L/C trả chậm với Samho,  hoặc xuất khẩu gạo đi Ucnaina vô cùng mạo hiểm… vào ngày đó, tất cả đều thực sự mới mẻ và đầy thử thách… đến năm 1996, chúng tôi đã có xí nghiệp lưới xơ dừa ở Bến tre, Nhà máy gạo ở Long An, bãi xe bán cơ giới và máy xây dựng ở Gò Vấp, hệ thống phân phối điện thoại và trà sâmv.v. Vào năm 1996, chúng tôi hăm hở lao vào 1 lĩnh vực mới mẻ mà chưa hề có chút kinh nghiệm nào: mỹ phẩm Hàn quốc (Amore, Laniege…) nhưng chỉ trong vòng 5 năm chúng tôi đã chiếm lĩnh thị trường trở thành đối thủ chính của LG Vina (Debon) và Shiseido, với 35 cửa hàng lớn trên khắp cả nước, chi nhánh ở Hà Nộ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Nha  Trang, TP. HCM, Cần thơ, Long Xuyên, chúng tôi vẫn còn những người bạn, những người đại lý của 20 năm về trước hôm nay cũng có mặt ở đây, xin mời chị Hương đến từ TP Hạ Long, là đại lý độc quyền tại Quảng ninh  (xin cám ơn)… Thật khó quyên những nẻo đường mạo hiểm dọc ngang đất nước từ Hà Nội, Quảng Ninh, Yên Bái, Quảng Bình, Long Xuyên, Cần Thơ, với hệ thống phân phối từ khách hàng trở thành bạn bè, thật cảm động và lãng mạn. Chúng tôi nhớ những chiều tà lái xe qua trên đỉnh đèo nhìn khói bếp từ ngôi nhà nhỏ dưới núi thấm được cảm giác lữ khách đường chiều… Rồi chúng tôi lắp ráp điện thoại, làm cao su, mua đất đai, kinh doanh bất động sản, nhà hàng, siêu thị, thời trang… công việc nào cũng say sưa, không kể nắng mưa… Song song với công việc, chúng tôi dành nhiều thời gian cho các hoạt động xã hội, giúp đỡ những người khó khăn, kể cả những lúc mình còn khó khăn hơn…

Năm tháng cứ trôi qua nhưng ký ước không bao giờ phai nhạt, giống như những kỷ niệm ngày hôm qua, có những người là đồng đội của chúng tôi đang ngồi nơi đây và chắc hẳn cũng đang hạnh phúc với những giọt nước mắt sau những chặng đường dài, hạnh  phúc có, đau khổ cũng không ít. Chúng tôi đã sống 1 cuộc sống rất mãnh mẽ và ý nghĩa, nhớ những giây phút tuyệt vời chúng tôi ở bên nhau, nhớ những chuyến công tác dài, những đêm rượu ngất ngây ở Bình Long, Phú Riềng, nhớ sáng sớm trên ngã 3 sông ở Sađéc, những chuyến bay đêm không ngủ để kịp soạn văn bản họp với những đối tác từ các nước khác nhau; nhớ những bức thư tay đầy tình cảm ngày đó gửi qua máy fax để chuyền tay nhau, cùng nhau đọc, rồi những đêm trắng công trưòng, những người đồng đội hào hùng  không bao giờ lùi bước…

Năm tháng qua đi tóc xanh ngày đó giờ đã điểm bạc, chúng tôi có những người bạn tốt những người đồng đội tốt, đó chính là tài sản vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng tôi. Chúng tôi  gọi đó là “kinh doanh bằng con đường hạnh phúc”.

Ngày nay chúng tôi đã là một tập đoàn với 36 công ty thành viên và cả ngàn nhân viên đồng lòng  đồng sức, không chỉ ở Việt Nam mà còn các nước trên thế giới, nhưng chúng tôi vẫn mang trong lòng ngọn lửa nhiệt tình không bao giờ tắt như những ngày đầu làm startup.

Trong giây phút này, phút giây lịch sử kỷ niệm ¼ thể kỷ đã trôi qua, đón nhận phần thưởng cao quý của Thủ tướng, Phó Chủ tịch nước, UBND TP  trao tặng, toàn thể anh em CBNV C.T Group chúng tôi đang cùng  hòa với nhịp đập của trái tim nóng bỏng đất nước, thôi thúc chúng tôi làm nhiều hơn nữa cho đất nước này, cho dân tộc này, cho bao nhiêu gia đình, cho bao nhiêu em bé… Không một phút giây nào chúng tôi được phép suy nghĩ cho riêng mình mà quên đi những cuộc đời lương thiện ngoài kia vẫn còn nhiều những khó khăn.

Chúng tôi đã nói tại Lễ ky niệm 20 năm: “Không bao giờ chúng tôi quên được ranh giới giữa thiện và ác; giữa chính trực và gian tà. Lẽ đơn giản để trở thành một doanh nghiệp tốt trong cộng đồng, một doanh nhân tốt trong xã hội, một người bạn chân thành, một người đồng nghiệp giỏi và đáng tin cậy, một người sống trong lòng những người thân mình, kiên trì với sứ mạng của mình: phân phát những điều tốt đẹp trong xã hội, không khoan nhượng với cái xấu xa, ti tiện… phát triển một xã hội thu nhỏ của mình để làm để làm cái nôi phát triển con người toàn diện tự chủ phát triển mạnh mẽ và hạnh phúc với triết lý Ngũ Thường Lễ – Nghĩa – Nhân- Trí – Tín.

Chúng tôi cam kết sẽ trung thành mãi mãi với sứ mạng của mình là xây dựng một xã hội tốt đẹp trong Tập đoàn, phát triển một con người mạnh mẽ tự chủ hạnh phúc, có tri thức cao, làm tốt các trách nhiệm với xã hội và đất nước, xây dựng thành công những kế hoạch dài lâu để cho Sài Gòn ngày càng tươi đẹp hơn, phát triển hơn, xứng danh là hòn ngọc Viễn Đông. Để cho đất nước Việt Nam chúng ta còn cơ hội sánh vai với cường quốc năm châu.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các vị lãnh đạo, các vị khách quý những người dành thời gian quý báu của mình đến để tham dự, những người đã không quản ngại đường xa ngàn dặm đến đây để chia sẻ niềm vui cùng với chúng tôi, để động viên tinh thần, nghị lực thực hiện thành công những cam kết táo bạo cho 25 năm tiếp theo

Xin kính chúc các vị sức khỏe nhiều niềm vui và nhiều hạnh phúc.

TIN TỨC LIÊN QUAN