Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

3 NGƯỜI CHẠM VÀO ‘TỔ ẤM TÔI MƠ’

CT GROUP

Các bài dự thi gửi đến cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” đều mang đến sự tươi trẻ, đầy nhiệt huyết.

Cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do Tập đoàn CT Group phối hợp với Pháp Luật TP.HCM tổ chức. Sau bốn tháng phát động, cuộc thi đã nhận được nhiều bài dự thi của các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Mỗi bài dự thi đều mang một màu sắc riêng, một câu chuyện riêng của tác giả.

Ngày 25-11, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra ba thí sinh có bài viết ấn tượng để trao giải Bài viết xuất sắc tháng 9 và tháng 10.

Giúp bạn trẻ thực hiện ước mơ của mình 

Là thí sinh có bài viết xuất sắc nhất tháng 9, anh Nguyễn Minh Hoàng (chiến sĩ công an) cho biết bản thân rất vui vì tiếp tục được vào vòng trong của cuộc thi. Việc này cho anh cơ hội đến gần hơn với ước mơ về một ngôi nhà tại TP.HCM vào năm 23 tuổi.

“Cuộc thi đã mang lại cho tôi một cơ hội quý giá, giúp tôi có dịp thử sức, trải nghiệm và chinh phục giấc mơ đó” – anh Hoàng chia sẻ.

Lễ trao giải Bài viết xuất sắc tháng 9 và tháng 10 của cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Đến với cuộc thi, chị Võ Thị Thảo Quyên (giáo viên dạy yoga) mong muốn được viết ra nỗi lòng và khám phá năng lực mới của bản thân. May mắn khi bài dự thi là bài viết xuất sắc tháng 10, chị Quyên chia sẻ: “Thật sự vui mừng, không phải vì được nhận giải mà vì được một tổ chức, một cuộc thi công nhận. Với tôi, cuộc thi là sân chơi hoàn toàn mới, giúp tôi trải nghiệm, học hỏi thêm kỹ năng viết và sắp tới là kỹ năng thiết kế. Cuộc thi thật sự ý nghĩa từ hình thức thi đến ý nghĩa giải thưởng”.

Cũng là một trong những thí sinh nhận giải bài viết xuất sắc tháng 10, chị Ngô Thị Loan (chuyên viên pháp chế) cho biết chị tham gia cuộc thi với tư cách là độc giả trung thành của báo. Xem báo, biết có cuộc thi này nên chị tham gia ngay. “Cuộc thi giúp các bạn trẻ có thể hiện thực hóa ước mơ về tổ ấm của mình. Chủ đề cuộc thi rất thiết thực với đời sống và đúng lĩnh vực mà tôi quan tâm, để tôi truyền tải ý tưởng, thực hiện ước mơ của mình. Mong rằng tôi sẽ đi đến vòng cuối cùng của cuộc thi” – chị Loan nói.

​Ông Nguyễn Đức Hiển, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM, chia sẻ tại buổi trao giải. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Bất ngờ những bài thi mang tính sáng tạo cao 

Chịu trách nhiệm “cầm cân nảy mực” cho cuộc thi, các giám khảo của cuộc thi Tổ ấm tôi mơ đã rất bất ngờ vì sự sáng tạo, tư duy mới mẻ của những người trẻ.

Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư trường trực Thành đoàn TP.HCM, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, thành viên ban giám khảo, cho biết trải qua thời gian xem và chấm các bài thi, ông thấy được những khát vọng của các bạn trẻ về tổ ấm của riêng mình.

Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư trường trực Thành đoàn TP.HCM, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, thành viên Ban giám khảo cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”

“Trong nhiều bài viết, tôi ghi nhận tình yêu của các bạn trẻ với TP.HCM. Có bạn tuy không sinh ra, lớn lên ở TP.HCM nhưng xem TP là “quê hương thứ hai”, là nơi lập nghiệp và cống hiến. Tôi nghĩ những điều này đáng được ghi nhận, động viên. Tôi ưu tiên chấm những bài viết thể hiện tính chân thật, lồng ghép các thông điệp về giá trị cuộc sống, hạnh phúc. Bên cạnh đó, sự sáng tạo, độc đáo trong cách thể hiện cũng được tôi ưu tiên” – ông Hải nói.

Ông Hải cũng hy vọng trong thời gian tới, các bạn đoàn viên, thanh niên TP tham gia cuộc thi để viết nên mơ ước về tổ ấm của mình.

Là phụ nữ duy nhất trong thành phần ban giám khảo, nhà văn Trương Gia Hòa cho biết đọc các bài viết tham gia cuộc thi, chị thấy ai cũng xứng đáng có được một căn nhà tươm tất để ở. Khát khao về một ngôi nhà, một tổ ấm luôn là một khát khao đẹp và chính đáng.

Nhà văn Trương Gia Hòa, thành viên Ban giám khảo cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”

“Tôi không thể rạch ròi được nhưng sự xúc động khi chạm vào ước mơ của những người dự thi là có thật. Có người mãnh liệt, có người đơn giản hơn là nói lên được ước mơ của mình và trông chờ sự may mắn. Có người lại khắc khoải, vì không phải cần một căn nhà cho mình mà còn là cho ước mơ của mẹ… Các bạn hãy cứ là mình, chân thành với ước muốn của mình, đừng quá lo lắng về từ ngữ, câu cú mà sa vào cái bẫy của sự sáo rỗng” – nhà văn Trương Gia Hòa nói.

Sân chơi đáng trải nghiệm với các bạn trẻ

Không có cơ hội đoạt giải và đi tiếp vào các vòng trong của cuộc thi nhưng tôi cảm thấy may mắn vì đã được tham gia cuộc thi. Cuộc thi cho tôi cơ hội được trải lòng về một giấc mơ không chỉ của riêng tôi, mà còn là giấc mơ của vợ và con tôi. Đó là giá trị mà không phải cuộc thi nào cũng có thể làm được.

Tôi tin rằng cuộc thi không chỉ ý nghĩa với tôi, mà còn rất ý nghĩa với những bạn trẻ khác đang mơ ước sở hữu một căn nhà tại TP.HCM. “Tổ ấm tôi mơ” sẽ là con đường nhanh nhất giúp các bạn biến ước mơ đó thành hiện thực.

Anh NGUYỄN HUỲNH CHÍ THANH, ngụ quận 4, TP.HCM

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”

Từ ngày 1-7, bạn trẻ gửi bài viết tham dự cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” sẽ có cơ hội được trao tặng một căn hộ trị giá gần 1 tỉ đồng khi đạt giải cao nhất của cuộc thi.

Đây là cuộc thi viết do Tập đoàn CT Group phối hợp cùng báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức.

Với slogan “Cùng người trẻ kiến tạo cuộc sống”, cuộc thi tạo sân chơi cho các bạn trẻ thoải mái thể hiện khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương trong tương lai.

Đối tượng tham gia: Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 22 đến 35 (tính đến thời điểm gửi bài dự thi), hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM; có khát khao và kế hoạch sinh sống, làm việc lâu dài, cống hiến cho sự phát triển của TP.HCM trong tương lai. Người tham gia thuộc diện chưa có nhà ở, đồng thời cũng không có sở hữu bất kỳ bất động sản nào tại TP.HCM hoặc các tỉnh, thành khác…

Người tham gia sẽ trải qua ba vòng thi: Vòng 1: Viết lại giấc mơ; Vòng 2: Hoạ hình giấc mơ; Vòng 3: Chinh phục giấc mơ.

Tất cả tác phẩm gửi về email toamtoimo@phapluattp.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN