Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ AI ĐỂ CHINH PHỤC THỊ TRƯỜNG TOÀN CẦU

CT GROUP

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là một trong những xu hướng quan trọng nhất. Ứng dụng AI không chỉ thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của nhiều lĩnh vực mà còn tạo ra cơ hội cho các quốc gia, doanh nghiệp bứt phá, vươn lên dẫn đầu trên trường quốc tế.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp công nghệ đã nhanh chóng bắt nhịp xu hướng công nghệ AI, trong đó CTOptimal là một cái tên đáng chú ý. CTOptimal là một thành viên thuộc Tập đoàn CT Group, có trụ sở chính tại Pháp và văn phòng tại Việt Nam.

Sứ mệnh của CTOptimal là ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học hàng đầu của các nhà khoa học Việt Nam vào các sản phẩm công nghệ thực tế, giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần phát triển kinh tế. CTOptimal muốn khẳng định vị thế của trí tuệ Việt Nam trên trường quốc tế thông qua việc cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến cho thế giới.

Để thực hiện sứ mệnh này, CTOptimal đã hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu tại Viện Hàn lâm Khoa học Pháp gốc Việt, các chuyên gia công nghệ thông tin, kỹ sư giàu kinh nghiệm để chuyển hóa các công trình toán học thành các ứng dụng thực tế.

Ông Đặng Phú (đeo thẻ), Giám đốc Phát triển Kinh doanh toàn cầu của CTOptimal trao đổi với khách thăm quan tại Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023.

Hiện CTOptimal đang tập trung phát triển các sản phẩm AI trong 3 lĩnh vực, bao gồm: DCALog (AI cho Logistics), AEM (AI cho Healthcare) và AI điều khiển UAV (Máy bay không người lái) được phát triển hoàn toàn từ trí tuệ Việt Nam

DCALog là nền tảng AI tối ưu hóa dịch vụ giao vận và kho vận được CTOptimal phát triển trên hai nền tảng chính là Học máy và Toán Tối ưu, với nòng cốt là thuật toán DCA. DCALog có thể giải quyết các thách thức của những hệ thống logistics rất lớn và đa dạng, nhờ vào các mô hình toán học sát thực tế nhưng đơn giản. Đặc biệt nhờ vào tính hiệu quả, năng động và khả năng giải quyết các bài toán số chiều lớn. DCALog cũng được xem là nền tảng có tốc độ và hiệu quả tối ưu TOP 5 thế giới.

Nền tảng AI cho Healthcare có tên gọi là AEM System (Auto Electrocardiogram Monitoring System hay Hệ thống Giám sát Điện tâm đồ tự động). Đây là mô hình AI chuyên biệt, có thể giúp các bác sĩ tiến hành chẩn đoán, can thiệp, ngăn ngừa đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim mạch nhanh hơn dựa trên việc xử lý dữ liệu điện tâm đồ và thiết kế các mô hình dự đoán cho bệnh nhân hiệu quả hơn. Giải pháp này hỗ trợ bác sĩ xử lý quá trình theo dõi và điều trị. Đồng thời cũng là giải pháp y tế từ xa cho bệnh nhân tim mạch.

AI trong điều khiển UAV là một ngành đặc thù, trên thế giới có ít người tham gia. Lần đầu tiên, các nhà khoa học thuộc CTOptimal mạnh dạn tiến công vào lĩnh vực này nhờ kinh nghiệm thực tiễn của CT Group trong lĩnh vực máy bay không người lái. Thông qua tích hợp Trí tuệ nhân tạo, các nhà phát triển UAV có được những năng lực chưa từng có như điều khiển được rất nhiều UAV cùng lúc cho nhiều nhiệm vụ, tự tìm đường không lệ thuộc GPS, tự quan sát tự phân tích so sánh các mục tiêu. Có thể nói, AI đã tạo ra một chân trời hoàn toàn mới mẻ cho ngành UAV.

Những sản phẩm của CTOptimal là kết quả của hàng năm nghiên cứu và đầu tư lớn về nhân lực, tài chính. Tuy nhiên, công ty nhận thấy tiềm năng thị trường của các sản phẩm này còn rất lớn, không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn cầu. Tập đoàn CT Group và CTOptimal đang không ngừng nỗ lực hiện thực hóa khát vọng mang những nền tảng ứng dụng AI và các thuật toán tối ưu thành danh của người Việt lên bản đồ công nghệ thế giới.

Các giải pháp của CTOptimal có thể mang lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí đáng kể so với các công nghệ truyền thống. Bên cạnh đó, uy tín của các nhà khoa học Việt Nam tại các nước phát triển cũng là lợi thế lớn cho CTOptimal khi mở rộng ra nước ngoài.

Một thách thức lớn mà CTOptimal phải đối mặt đó là sự cạnh tranh gay gắt từ các ông lớn công nghệ thế giới. Tuy nhiên, phản hồi tích cực của cộng đồng đã và đang là động lực lớn khích lệ đội ngũ CTOptimal vững tin vào khả năng cạnh tranh về công nghệ của mình.

Minh chứng là các sản phẩm của CTOptimal như DCALog đã vượt trội hơn cả IBM – một trong những ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới. Hay các nhà lãnh đạo quốc tế cũng đánh giá các giải pháp của công ty là đẳng cấp thế giới.

Việc CTOptimal mang công nghệ được nghiên cứu và phát triển bởi những trái tim, khối óc Việt Nam vươn ra thế giới không chỉ có ý nghĩa với sự phát triển của doanh nghiệp. Đây còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và chứng minh năng lực cạnh tranh của công nghệ Việt.

Thành công của CTOptimal sẽ mở đường cho nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt Nam khác hướng đến thị trường toàn cầu. Từ đó, khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại cạnh tranh khốc liệt giữa các quốc gia về khoa học công nghệ. Muốn vươn lên, các doanh nghiệp Việt cần nhanh chóng nắm bắt xu hướng và đi đầu trong việc ứng dụng những công nghệ mới, góp phần nâng cao vị thế của đất nước.

Nguồn: Tạp chí Điện tử và Ứng dụng (thuộc Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam)

TIN TỨC LIÊN QUAN