Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

TUYẾN ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC NỐI VỚI TP.HCM SẼ GIÚP CÁC TỈNH MIỀN TÂY ĐỘT PHÁ

CT GROUP

Đó là nhận định của các đại biểu tại Diễn đàn cấp cao: “Khoa học và công nghệ 4.0: Chiến lược phát triển cho ĐBSCL” tổ chức ngày 16.6, tại TP.HCM.

Diễn đàn do Tập đoàn CT Group phối hợp với các trường đại học ở TP.HCM thực hiện như: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Ngân hàng, Bách khoa tổ chức.

Phát biểu tại diễn đàn, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch CT Group, nhấn mạnh: ĐBSCL có tiềm năng lớn có thể phát triển trở thành một trong những đồng bằng giá trị nhất thế giới nhưng thời gian qua vẫn phát triển chậm chạp. Vùng đất này cần một cú hích để phát triển nhanh và mạnh mẽ. Để làm được điều này, cần đột phá vào khoa học công nghệ, đặc biệt là những công nghệ lõi trong thời đại 4.0. Bên cạnh đó là tối ưu hóa trong quá trình chuyển đổi kinh tế xanh như: tín chỉ carbon trong nông nghiệp, xây dựng và giao thông… kèm theo đó là chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn… với mục tiêu tổng thể nhằm nâng cao chỉ số hạnh phúc của người dân. “Cần có một tuyến đường sắt cao tốc nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây để phát triển tính liên kết vùng. Theo đó, những chuyên gia, lao động kỹ thuật cao ở TP.HCM hàng ngày vẫn có thể đi làm ở các tỉnh miền Tây“.

Các chuyên gia đến từ 3 trường đại học cũng đồng tình với quan điểm cần đẩy mạnh đầu tư vào ĐBSCL theo chiến lược hài hòa giữa công nghệ, môi trường thiên nhiên và con người. Đặc biệt là đầu tư vào nguồn nhân lực để bắt kịp với xu hướng phát triển chung của đất nước và các nước trên thế giới. Đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, phát triển và tận dụng các tiến bộ khoa học công nghệ lõi của thế giới để đẩy nhanh quá trình phát triển ĐBSCL.

Nguồn: báo Thanh Niên

 

TIN TỨC LIÊN QUAN