Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

‘TỔ ẤM TÔI MƠ’: GÓP PHẦN LAN TỎA ƯỚC MƠ CỦA CÁC BẠN TRẺ

CT GROUP

Kể từ ngày phát động cuộc thi (1-7-2022) đến nay, Ban tổ chức Cuộc thi viết “Tổ ấm tôi mơ” đã nhận được nhiều bài dự thi của những người trẻ ở nhiều ngành nghề khác nhau như dược sĩ, cán bộ chiến sĩ công an, người dẫn chương trình, biên tập viên, giảng viên đại học…

Cuộc thi viết “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức. Kể từ ngày phát động cuộc thi (1-7-2022) đến nay, Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi của những người trẻ ở nhiều ngành nghề khác nhau: Dược sĩ, cán bộ chiến sĩ công an, người dẫn chương trình, biên tập viên, giảng viên đại học…

Ban giám khảo đã “cân đo” rất kỹ, bám sát các tiêu chí chấm giải để chọn ra những bài viết xứng đáng nhất để trao giải lần này.

Bài viết xuất sắc tháng 7 thuộc về anh Huỳnh Đỗ Mừng với tác phẩm Ước mơ về một tổ ấm để an cư. Các bài viết đạt giải xuất sắc tháng 8 thuộc về tác giả Nguyễn Khắc Phượng Châu với tác phẩm Tổ ấm tôi mơ” – Chốn bình yên để thuộc về và tác giả Nguyễn Tấn Hoàng Hải với tác phẩm Ước mơ về ngôi nhà của tôi.

Các vị khách mời và đại diện ban giám khảo trao giải cho 3 tác giả có bài viết xuất sắc trong tháng 7 và tháng 8. Ảnh: HOÀNG GIANG

Các tác giả đạt giải xuất sắc lần này đều bày tỏ sự hào hứng khi tham gia cuộc thi ý nghĩa này, hứa hẹn sẽ thể hiện ước mơ của mình rõ nét hơn ở các vòng thi sau.

Anh Huỳnh Đỗ Mừng, cho biết cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” giúp cho các bạn trẻ từ độ tuổi 22-35 tuổi thể hiện được ước mơ của mình. Thật sự ở độ tuổi này, việc sở hữu một ngôi nhà là ước mơ của rất nhiều người, bởi ai cũng hiểu rằng có “an cư” thì mới “lạc nghiệp”. Tuy nhiên, khi bước vào thực tế để mua một ngôi nhà, nhiều người đã gặp không ít khó khăn từ việc ra quyết định lựa chọn ngôi nhà và chuẩn bị tài chính vì ai cũng biết một ngôi nhà ở TP.HCM thật sự rất đắt đỏ. Cuộc thi tạo cơ hội để người trẻ sở hữu được ngôi nhà mơ ước của mình, có nơi để học tập, làm việc và gắn bó lâu dài với TP.HCM”.

Anh Huỳnh Đỗ Mừng chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ trao giải. Ảnh: HOÀNG GIANG

​Sau khi nhận được giải thưởng có giá trị 3 triệu đồng, anh Huỳnh Đỗ Mừng đã gửi tặng lại phần thưởng trên cho quỹ xã hội của báo Pháp Luật TP.HCM để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Là tác giả có bài viết xuất sắc nhất tháng 8, Chị Nguyễn Khắc Ngọc Phượng Châu không giấu được niềm vui và bất ngờ. Bởi vì khi đọc tất cả các bài dự thi tham gia cuộc thi, chị thấy cũng có nhiều bài viết hay với nhiều nội dung thể hiện ước mơ về tổ ấm trong mơ của mình.

Là tác giả nữ duy nhất được lựa chọn chị Nguyễn Khắc Ngọc Phượng Châu không giấu được niềm vui và bất ngờ. Ảnh: HOÀNG GIANG

“Ở độ tuổi đã gần 30, khi chọn đặt chân đến TP.HCM để thực hiện chinh phục ước mơ trở thành biên kịch, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều về một tổ ấm và đang cố gắng từng ngày để biến ước mơ thành sự thật. “Tổ ấm tôi mơ” với tôi không đơn thuần là một cuộc thi, mà đây là nơi để tôi trải lòng, bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình về ngôi nhà mà tôi mong muốn trong tương lai.” – Chị Châu bộc bạch.

Anh Nguyễn Tấn Hoàng Hải Cuộc thi đã tạo cơ hội cho anh được kể về giấc mơ của mình và quyết tâm chinh phục ước mơ ấy. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tương tự, Anh Nguyễn Tấn Hoàng Hải cũng là tác giả có bài viết xuất sắc nhất tháng 8 chia sẻ thêm: “Là một người con xa quê từ miền Trung vào TP.HCM lập nghiệp. Việc có một căn nhà ở TP.HCM để đón ba mẹ vào ở cùng cho yên tâm luôn là giấc mơ trong tôi. Bởi vì ngay từ nhỏ tôi đã chứng kiến nhiều đợt bão lũ thường xuyên xảy ra ở quê mình, việc để ba mẹ già ở quê khiến tôi vô cùng lo lắng. Thế nhưng, có thể thấy việc sở hữu một ngôi nhà ở TP.HCM với người trẻ, bằng chính sức lao động của bản thân với nghề giảng viên đại học như tôi thì không phải dễ. Là người trẻ tôi cũng như các bạn khác ngoài kia thật sự phải nỗ lực rất nhiều để đủ điều kiện ở lại TP.HCM sinh sống, cống hiến nhiều hơn cho thành phố này. Cuộc thi lần này đã tạo cơ hội cho tôi được kể về giấc mơ của mình và quyết tâm chinh phục ước mơ ấy”.

Giấc mơ “An cư lạc nghiệp” là điều mà bất kì ai khi chọn đến với TP.HCM mong mỏi. Việc sở hữu ngôi nhà cho riêng mình là giấc mơ mà các bạn trẻ luôn khao khát với hy vọng ổn định cuộc sống và gắn bó lâu dài, phát triển TP giàu đẹp hơn.

Cơ hội để chia sẻ giấc mơ về tổ ấm của mình

Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM, (thành viên ban giám khảo). Ảnh: HUỲNH THƠ

Ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM, (thành viên ban giám khảo), kỳ vọng trong thời gian tới, các bạn thanh niên và đoàn viên thanh niên TP nên tham gia cuộc thi để viết nên mơ ước, chia sẻ giấc mơ về tổ ấm của mình.

Cuộc thi phù hợp và rất ý nghĩa đối với các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Cuộc thi góp phần lan tỏa ước mơ của các bạn trẻ

Ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP.HCM. Ảnh: HUỲNH THƠ

Ông Lương Tuấn Anh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP.HCM, cho biết với trách nhiệm là một tổ chức công đoàn trong việc tham gia xây dựng TP, việc chăm lo cho công chức, viên chức lao động là chức năng mà công đoàn đang thực hiện.

Có thể thấy nhu cầu về nhà ở xã hội của nhóm người này là rất lớn. Để xây dựng một TP giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình, trước hết cần xây dựng được một tổ ấm vững vàng. Cuộc thi đã góp phần lan tỏa ước mơ của các bạn trẻ hướng đến một ngôi nhà, một tổ ấm thông minh, đa công năng, là nơi gắn kết, giao thoa giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời cũng thể hiện được giá trị văn hóa của người Việt Nam, góp phần vào việc xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.

Sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Trưởng ban tổ chức cuộc thi. Ảnh: HOÀNG GIANG

Nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, bày tỏ niềm vui khi trong hai tháng vừa qua đã nhận được nhiều bài viết chất lượng gửi về cuộc thi. “Đây là sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thoải mái thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại. Điều này được thể hiện qua việc các bạn viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai. Ban tổ chức kỳ vọng thời gian tới cuộc thi sẽ nhận được nhiều hơn sự quan tâm của các bạn trẻ độ tuổi 22-35 đang học tập, sinh sống tại TP.HCM” – nhà báo Đức Hiển chia sẻ.

Mong nhận thêm những bài dự thi đúng chất trẻ, đột phá, sáng tạo

Ông Vũ Hồng Quang, Phó Chủ Tịch CT Group (thành viên Ban giám khảo). Ảnh: HOÀNG GIANG

Ông Vũ Hồng Quang, Phó Chủ Tịch CT Group (thành viên Ban giám khảo) bày tỏ niềm hứng khởi với sự hưởng ứng nhiệt tình của các tác giả trong 2 tháng vừa qua kể từ sau khi phát động cuộc thi. “Tác phẩm đoạt giải báo chí lần này thể hiện được tính chân thực, khát khao có một tổ ấm. Theo tôi, 3 tác phẩm vừa rồi thật sự xứng đáng, tác giả đã rất khéo léo khi lồng ghép lời giới thiệu bản thân cá nhân vào ước mơ xây dựng tổ ấm của mình”- ông Vũ Hồng Quang nhận xét.

Nói thêm về giải thưởng đặc biệt là 1 căn hộ thuộc brand Diyas của Tập đoàn CT Group (trị giá gần 1 tỉ đồng), ông Vũ Hồng Quang cho đây là trào lưu sống toàn cầu cho người trẻ. Các tác giả có bài viết xuất sắc của mỗi tháng sẽ được chọn vào vòng 2 để thi Họa hình giấc mơ. Tại vòng này, các tác giả sẽ vạch ra ý tưởng thiết kế ngôi nhà – tổ ấm của mình theo tinh thần DIY (Do It Yourself – Tự mình làm nên ngôi nhà của mình) tại căn hộ thuộc dự án căn hộ DIYAS của Tập đoàn CT Group. Ban tổ chức dự kiến sẽ tạo điều kiện cho thí sinh đến tham quan dự án căn hộ thực tế, trao đổi thông tin, tập huấn và hỗ trợ các điều kiện cần thiết để thí sinh hiểu rõ về tinh thần DIY, căn hộ căn hộ DIYAS và cách thức hoàn thiện sản phẩm dự thi ở vòng 2 sắp tới.

Ông Quang bày tỏ sự trân quý với những ước mơ của các bạn trẻ, kỳ vọng trong thời gian tới các bạn có những ước mơ đúng chất trẻ, đột phá, sáng tạo hơn nữa.

Mời bạn đọc tham gia cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”

Từ ngày 1-7, bạn đọc trẻ của báo Pháp Luật TP.HCM gửi bài viết tham dự cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” sẽ có cơ hội được trao tặng một căn hộ trị giá gần 1 tỉ đồng khi đạt giải cao nhất của cuộc thi.

Đây là cuộc thi viết do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.

Với slogan “Cùng người trẻ kiến tạo cuộc sống”, cuộc thi tạo sân chơi cho các bạn trẻ thoải mái thể hiện khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương trong tương lai.

Đối tượng tham gia: Là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 22 đến 35 (tính đến thời điểm gửi bài dự thi), hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM; có khát khao và kế hoạch sinh sống, làm việc lâu dài, cống hiến cho sự phát triển của TP.HCM trong tương lai. Người tham gia thuộc diện chưa có nhà ở, đồng thời cũng không có sở hữu bất kỳ bất động sản nào tại TP.HCM hoặc các tỉnh, thành khác…

Người tham gia sẽ trải qua ba vòng thi: Vòng 1: Viết lại giấc mơ; Vòng 2: Hoạ hình giấc mơ; Vòng 3: Chinh phục giấc mơ.

Tất cả tác phẩm gửi về email toamtoimo@phapluattp.vn.

Người đoạt giải cao nhất cuộc thi sẽ được tập đoàn CT Group tặng căn hộ thuộc brand Diyas trị giá gần 1 tỉ đồng.

Giải thưởng:

5 giải thưởng chính gồm:

+ Một giải Đặc biệt: Một căn hộ thuộc brand Diyas do CT Group trao tặng

+ Một giải I: 40.000.000 đồng

+ Một giải II: 25.000.000 đồng

+ Một giải III: 15.000.000 đồng.

+ Hai giải Khuyến khích: 5.000.000 đồng/giải.

Các giải thưởng phụ:

+ Giải bài viết xuất sắc của tháng: 3.000.000 đồng/giải (mỗi tháng sẽ chọn ra tối đa 2 bài viết xuất sắc nhất).

+ Giải ý tưởng “họa hình giấc mơ” (vòng thi số 2) được bạn đọc bình chọn nhiều nhất trên mạng xã hội: 5.000.000 đồng.

+ Giải “nhà thiết kế đồng hành”: 6 giải dành cho 6 nhóm sinh viên tham gia tư vấn, hỗ trợ cho các thí sinh tương ứng với các giải thưởng của các thí sinh, gồm:

+ Một giải Đặc biệt: 10.000.000 đồng.

+ Một giải I: 5.000.000 đồng

+ Một giải II: 3.000.000 đồng.

+ Một giải III: 2.000.000 đồng.

+ Hai giải Khuyến khích: 1.000.000/giải.

+ Ngoài ra, các sinh viên tham gia sẽ được nhận giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi, cách thức tham gia cuộc thi, thành phần ban giám khảo cuộc thi… bạn đọc vào website của cuộc thi tại địa chỉ toamtoimo.plo.vn.

Trân trọng mời bạn đọc tham gia cuộc thi!

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI “TỔ ẤM TÔI MƠ”

TIN TỨC LIÊN QUAN