Ông Trần Kim Chung - Chủ tịch HĐQT C.T Group: Tập trung đầu tư cho thế hệ trẻ

07/03/2021, 04:03 CH

Chiều ngày 6/3, tại hội trường Dinh Thống Nhất, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt các doanh nhân, trí thức tiêu biểu với chủ đề Việt Nam 2045.

Sự kiện được diễn ra tại nơi mà cách đây 5 năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc đối thoại đầu tiên với cộng đồng doanh nhân ngay sau khi nhậm chức.

Là một trong những doanh nhân tiêu biểu được Thủ tướng Chính phủ mời tham dự, hiến kế các giải pháp để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045, tại hội nghị Chủ tịch Trần Kim Chung đã chia sẻ:

"C.T Group là tập đoàn đa ngành có lịch sử 30 năm phát triển cùng với đất nước từ giai đoạn đổi mới và hội nhập. Theo tầm nhìn đến 2045, C.T Group tập trung vào 6 chương trình lớn:

- Đầu tư cho thế hệ trẻ vì nói đến năm 2045 mà không nhắc đến người trẻ thì thật là thiếu sót. Khởi đầu bằng Chương trình phát triển nhà ở giá rẻ dành cho người trẻ, thu hút nguồn nhân lực trẻ tài năng. Tiến đến hình thành các đô thị trẻ ở xung quanh các thành phố lớn.

- Thứ hai, tham gia vận động và góp vốn vào tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM đi các Tỉnh miền Tây.

- Thứ ba, xây dựng các siêu đô thị vệ tinh xung quanh TP.HCM.

- Thứ tư, Phát triển 4 Công ty Start-Up công nghệ cao hàng đầu: Fintech, Proptech, Cell Tech, Flytech. Hiện tại đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật được 2 công ty.

 - Thứ năm, Chung tay cùng Thành phố điều tiết chống ngập và xây dựng môi trường xanh bằng việc Khôi phục dự án hồ sinh thái Vĩnh Lộc tại Bình Chánh, TP.HCM.

- Thứ sáu là phát triển 1 Ngân hàng số (Digital Bank) chuyên về hỗ trợ xuất khẩu.

Các chương trình của C.T Group phát triển dựa trên các thế mạnh lâu dài của đất nước như vị trí địa lý của Việt Nam, dân số Việt Nam và trí tuệ Việt Nam. Đề xuất chính phủ hỗ trợ:

 - Thứ nhất, Chính phủ cùng với DN xây dựng thương hiệu “đầu tư vào Việt Nam” trên các Phương tiện truyền thông toàn cầu như Bloomberg, CNN trong cơ hội VN đang là điểm sáng chống dịch Covid , tăng trưởng kinh tế trên thế giới ...

- Thứ hai, có chính sách đồng hành mạnh mẽ cùng doanh nghiệp giải quyết triệt để nhanh chóng các vướng mắc không đáng có về thủ tục hành chính và dìu dắt doanh nghiệp phát triển bền vững, chiếm lĩnh thị trường Thế giới. Trước mắt là nhanh chóng hoàn thiện khung pháp lý đồng bộ về PPP.

 - Thứ ba, đầu tư mạnh mẽ cho các hoạt động hỗ trợ cho người trẻ có trí tuệ, có khát vọng.

 - Đề xuất nhanh chóng hoàn thiện khung pháp lý cho hoạt động phát triển và ứng dụng Celltech, Flytech vì hiện nay chưa có khung pháp lý.

 - Đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông TPHCM đi miền Tây , phát triển hạ tầng giáo dục cho đồng bằng sông Cửu Long để phát triển nguồn nhân lực tương lai."

Link báo đưa tin: 

1.Tuổi trẻ: https://tuoitre.vn/hien-thuc-hoa-khat-vong-viet-nam-hung-cuong-20210307084431243.htm 
2.Zing: https://zingnews.vn/nguoi-dan-can-duoc-tao-co-hoi-lam-giau-chinh-dang-post1190253.html
3.Tuổi trẻ: https://tuoitre.vn/thu-tuong-muon-dat-nuoc-ve-vang-phai-co-nhung-doanh-nghiep-lon-thuong-hieu-manh-20210306151257947.htm 
4.Báo Chính phủ: https://m.baochinhphu.vn/story.aspx?did=424974 
5.Báo Mới: https://m.baomoi.com/tong-thuat-viet-nam-2045-buc-tranh-dep-ai-cung-co-co-hoi-dat-net-ve-len/c/3813068epi 
6.Vietnambusinessinsider: https://vietnambusinessinsider.vn/photo-doi-thoai-2045-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-gap-mat-hon-50-lanh-dao-doanh-nghiep-lon-nhat-viet-nam-21672.htm 
7.Doanh nhân Sài Gòn: https://doanhnhansaigon.vn/kinh-doanh/ong-tran-kim-chung-chu-tich-hdqt-c-t-group-tap-trung-da-u-tu-cho-the-he-tre-1103613.html 
8.Báo Tài Nguyên Môi Trường: https://baotainguyenmoitruong.vn/amp/viet-nam-2045-buc-tranh-dep-ai-cung-co-co-hoi-dat-net-ve-len-321220.html 

Tags: ctgroup