Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

NGÀY HỘI GIA ĐÌNH VIỆT NAM 2024: “GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC, QUỐC GIA THỊNH VƯỢNG”

CT GROUP

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/6/2024 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng với sự tham gia của các tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hải Phòng và các đơn vị có liên quan tổ chức “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024”.

“Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024” là hoạt động văn hóa, chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng”. Ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và toàn xã hội về vai trò, vị trí của công tác gia đình đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng xã hội, nòng cốt là xây dựng văn hóa gia đình hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tôn vinh giá trị truyền thống nhân văn sâu sắc của Gia đình Việt Nam; biểu dương các tập thể, gia đình có thành tích trong quá trình triển khai thực hiện công tác gia đình; khuyến khích động viên các gia đình tham gia rèn luyện, học tập góp phần xây dựng gia đình văn hóa, xã hội văn minh.

Ngày hội là dịp để các gia đình, các địa phương giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng tổ ấm, nuôi dạy, chăm sóc, giáo dục con trẻ, góp phần xây dựng và hoàn thiện “hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị gia đình và hệ giá trị con người Việt Nam trong tình hình mới”.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 29/6/2024 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng với sự tham gia của các tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Chương trình Ngày hội Gia đình Việt Nam năm nay sẽ có Triển lãm trưng bày các hình ảnh, hiện vật, tài liệu với các nội dung sau: Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Lãnh đạo Đảng nhà nước quan tâm chăm lo, xây dựng và phát triển gia đình Việt Nam; Trưng bày chuyên đề “Truyền thống văn hóa gia đình trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam”; Giới thiệu “Nét đẹp trong văn hóa gia đình Việt Nam”; Trưng bày chủ đề “Phụ nữ với gia đình biên cương và hải đảo”.

Bên cạnh đó sẽ có Khu vực trưng bày triển lãm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh/ thành phố giới thiệu nét đẹp văn hóa trong gia đình của tỉnh, thành phố; Khu vực trưng bày triển lãm của các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức hiệp hội ở các tỉnh/thành phố giới thiệu sản phẩm thủ công truyền thống, sản phẩm thiết yếu phục vụ gia đình, các đặc sản vùng, miền phục vụ gia đình.

Trong chương trình cũng sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật. Các đơn vị đăng ký tham gia chương trình nghệ thuật với nội dung, chủ đề trong sáng, ca ngợi tình yêu con người, tình yêu cuộc sống và tôn vinh hạnh phúc gia đình. Các tiết mục tham gia giao lưu đa dạng về thể loại: Ca, múa, nhạc, sân khấu, các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống và dân gian đương đại (khuyến khích các tiết mục tiểu phẩm sân khấu…); Khiêu vũ thể thao và trình diễn nghệ thuật đường phố (dành cho các lứa tuổi).

Dự kiến Lễ Khai mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024” sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 25/6/2024. Ngày hội gia đình thành phố Hải Phòng: ngày 26/6/2024. Giao lưu, gặp mặt cùng thần tượng với chủ đề “Yêu thương, chia sẻ”: ngày 27/6/2024. Chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Niềm vui gia đình” của các gia đình tiêu biểu Hà Nội, Hải Phòng và một số tỉnh lân cận: ngày 27/6/2024. Tổng kết, Bế mạc “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024” và Dạ hội “Vũ điệu hạnh phúc”: 19h30 ngày 28/6/2024.

Nguồn: Báo Chính phủ

 

TIN TỨC LIÊN QUAN