Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

ĐÃ ĐẾN LÚC PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG LÀ TIÊU CHÍ BẮT BUỘC CỦA DOANH NHÂN?

CT GROUP

Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 được Công ty Metro Star tổ chức với chuỗi hoạt động ý nghĩa cùng sự tham gia của hơn 100 doanh nhân tại TP. HCM.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra sâu rộng, trong thế giới kết nối ngày nay thì các doanh nhân Việt Nam đóng một vai trò không thể thiếu trong việc thúc đẩy các mối quan hệ quốc tế, hợp tác vượt qua các biên giới để chung mục tiêu phát triển bền vững. Vì thế, doanh nhân Việt cần đoàn kết, một lòng cùng dìu dắt nhau phát triển và thể hiện tinh thần Việt Nam kiên cường bền chí, chịu thương chịu khó để vượt qua những thách thức và nắm bắt cơ hội hợp tác, tạo nên những kết nối sâu sắc gắn kết chúng ta trở thành một liên minh cộng đồng doanh nhân phát triển lớn mạnh và bền vững.

Đặc biệt, giữa một thế giới đang xảy ra nhiều vấn đề như chiến tranh, biến đổi khí hậu, khủng hoảng kinh tế… thì ESG là tiêu chuẩn bắt buộc cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Cổ vũ tinh thần này, tối ngày 13/10/2023, Công ty Metro Star tổ chức chương trình Vietnam ESG Entrepreneurs Alliance – Liên minh Doanh nhân Phát triển bền vững Việt Nam 13/10 “Tôn vinh các doanh nhân phát triển bền vững”, mở ra không gian giao lưu và động viên, tôn vinh các doanh nhân hướng đến phát triển bền vững ESG, cùng xây dựng cộng đồng doanh nhân lớn mạnh.

Phát triển bền vững giúp các doanh nghiệp đạt được sự công nhận của thị trường và nâng cao giá trị doanh nghiệp khi đây là xu hướng chung của thế giới, đưa sự phát triển kinh doanh gắn liền với cộng đồng, tham gia giảm phát thải ra môi trường, ứng phó với những biến đổi khí hậu…

Tại sự kiện, những doanh nhân có đóng góp trong hoạt động phát triển bền vững của các doanh nghiệp đã được tôn vinh, đây là hoạt động nhằm khuyến khích các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển theo xu hướng phát triển bền vững.

Các doanh nhân nhận Kỷ niệm chương “Doanh nhân phát triển bền vững”

​Ông Vũ Hồng Quang – Chủ tịch Công ty Metro Star phát biểu về Liên Minh Doanh nhân ESG tại sự kiện: “Ngày Doanh nhân Việt Nam không chỉ đơn thuần đánh dấu một sự kiện trên tờ lịch nhưng đây là thời điểm tuyệt vời để chúng ta cùng nhau tôn vinh những câu chuyện về khả năng phục hồi, khả năng đổi mới và tinh thần kiên định của người dân Việt Nam nói chung và doanh nhân Việt Nam nói riêng. Khi đây là cả một hành trình mà cộng đồng doanh nhân, các doanh nghiệp đã vượt qua nhiều thách thức thách thức và nắm bắt cơ hội, để có những đóng góp không nhỏ đến với sự nghiệp phát triển kinh tế, phát triển vì cộng đồng – xã hội đặc biệt là Liên minh Doanh nhân phát triển bền vững ESG”.

Đồng thời, sự kiện Liên minh Doanh nhân Phát triển bền vững Việt Nam 13/10 cũng chính là một cơ hội tốt để Công ty Metro Star chia sẻ kinh nghiệm, mô hình ESG còn khá mới lạ đến với các doanh nghiệp trong nước để cùng nhau phát triển, các dự án của Công ty Metro Star phát triển ở các quỹ đất cạnh các tuyến metro, sẽ khuyến khích cộng đồng tăng đi tàu điện, giảm phát thải CO2 từ các phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy… Từ đó cùng nhau xây dựng nên những chiến lược phát triển theo hướng phát triển bền vững một cách hiệu quả và nhân rộng mô hình này, đại diện Metro Star nói thêm.

Ông Vũ Hồng Quang – Chủ tịch Công ty Metro Star chia sẻ tại sự kiện

​Sự kiện cũng là cơ hội các doanh nhân cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm cùng tinh thần hợp tác, kết nối sâu sắc giữa các doanh nhân Việt Nam, mô hình ESG của công ty Metro Star nhận được nhiều sự quan tâm và bàn luận sôi nổi. Nhiều doanh nhân tỏ ra hứng thú với định hướng tập trung phát triển xanh và bền vững theo tiêu chuẩn ESG của Công ty Metro Star. Đặc biệt hơn khi Công ty này là doanh nghiệp tiên phong tại thị trường Việt Nam với mô hình Green TOD với hơn 50 dự án được phát triển cạnh các ga tàu điện lớn dọc 6 tuyến metro tại TP. HCM.

Trong bối cảnh khi cả thế giới đang hướng về Net-zero, câu chuyện ứng phó với biến đổi khí hậu đang rất được quan tâm thì chiến lược phát triển của các doanh nghiệp theo định hướng ESG được cộng đồng quốc tế đánh giá rất cao. Khi kinh doanh bền vững đang là thước đo năng lực của các doanh nghiệp trong việc phát triển nên những sản phẩm tác động tích cực đến môi trường, cộng đồng và thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp.

TIN TỨC LIÊN QUAN