Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

CÔNG TY METRO STAR KỶ NIỆM 18 NĂM THÀNH LẬP VỚI NHIỀU DẤU ẤN LỚN

CT GROUP

Tiên phong phát triển chuỗi dự án dọc 6 tuyến metro, đến nay, Công ty TNHH Đầu tư Metro Star (Công ty Metro Star) đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt 18 năm cho cơ hội phát triển bền vững, mạnh mẽ.

Ngay từ năm đầu thành lập – năm 2005, Công ty Metro Star đã xác định cho mình sứ mạng chỉ chuyên làm nhà ở trong thành phố. Sau đó, cùng với sự ra đời của 6 tuyến metro thì chiến lược của công ty tiếp tục cô đặc và trọng điểm hơn với mô hình nhà ở kiểu hiện đại nhưng xanh mát theo chuẩn quốc tế với hàng trăm tiện ích sáng tạo kết hợp công nghệ 4.0 và điểm đặc thù Việt Nam, dọc 6 tuyến metro tại TP.HCM, công việc chuẩn bị được tiến hành sau đó một cách rất  kỹ lưỡng. Cho đến nay, công ty này đã có đến 18 năm kinh nghiệm với nhiều dấu ấn lớn nhưng vẫn khá kín tiếng trên thương trường.

Với mô hình kinh doanh độc đáo, dựa trên những nghiên cứu và kiến thức sâu rộng về quy hoạch tổng thể thành phố, quy hoạch không gian kinh tế địa phương và khu vực, Công ty Metro Star có vẻ như đang  là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam phát triển mô hình chuỗi dự án bất động sản xanh dọc 6 tuyến giao thông xanh. Hiện nay, Lãnh đạo các nước đều hướng người dân sử dụng phương tiên giao thông công cộng xanh như các loại metro, tàu điện  tại TP.HCM, Hà Nội .

Đặc biệt, công ty này đã chuẩn bị sẵn sàng các quỹ đất nằm cạnh các ga metro lớn hoặc nằm trong bán kính chỉ 5 phút di chuyển đến các ga lớn. Đơn cử, dự án Metro Star nằm trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp, có cầu bộ hành kết nối trực tiếp với Ga metro Bình Thái thuộc tuyến metro số 1; Metro City nằm gần tuyến metro số 3A; Dự án SS1 kết nối với Ga metro số 9 của tuyến metro số 2 bằng đường hầm; Metro 9 liền kề tuyến metro số 2; Dự án CT Plaza Riverside dọc tuyến metro số 3B… và hàng chục dự án TOD khác đúng theo định hướng của thành phố trong Nghị định 98.

Ông Vũ Hồng Quang – Chủ tịch Công ty Metro Star, chia sẻ tại sự kiện

Để cùng chia sẻ cơ hội với cộng đồng, nhân kỷ niệm 18 năm thành lập vào ngày 28/09/2023, Công ty Metro Star công bố chương trình “nhân vốn liên tục 10 năm” đặc biệt dành cho khách hàng lớn trong 10 năm tới khi là đối tác chiến lược, Đại sứ của Công ty Metro Star. Đồng thời, Công ty Metro Star đã chuẩn bị sẵn sàng IPO trong năm 2024.

Công ty Metro Star được các đơn vị quốc tế định giá rất cao nhờ mô hình kinh doanh độc đáo , sự chuẩn bị quỹ đất cẩn thận,  với kinh nghiệm chuyên sâu phát triển căn hộ dọc tuyến metro. Công ty Metro Star còn rất khác biệt giữa thị trường bất động sản đang giai đoạn bay màu  như: Không dự nợ trái phiếu, CIC xác nhận không dư nợ Ngân hàng (06/2023); Ernst & Young kiểm toán nhiều năm; CBRE đánh giá thị trường, xây dựng giá bán. Cổ phần được định giá quốc tế, kinh nghiệm liên doanh quốc tế thành công… và năng lực quản trị mạnh mẽ, đội ngũ hùng hậu. Công ty Metro Star dự định sẽ sớm niêm yết Quốc tế trong thời gian tới.

Đại diện Công ty Metro Star nhận bằng khen “Doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, góp phần tích cực vào phong trào thi đua của Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố giai đoạn 2005 – 2023”

Nhìn lại 18 năm hình thành và phát triển của Công ty Metro Star là lộ trình tăng trưởng từ quy mô dự án đến doanh thu, lợi nhuận và mang đến cho các khách hàng lớn đồng hành cùng doanh nghiệp khoản lợi nhuận đáng kể. Cụ thể, Công ty này đã phát triển quy mô dự án từ 6.000 m2 (2014) lên 18.000 m2 (2016), lên tới 252.000 m2 (2023). Doanh thu Công ty cũng từ đó mà tăng liên tục, lần lượt đạt từ 600 tỷ đồng năm 2017; dự kiến đạt 6.000 tỷ đồng trong năm 2024 và lên đến 23.000 tỷ đồng trong năm 2027. Tương đương, lợi nhuận của công ty này cũng tăng lần lượt, đạt 300 tỷ đồng trong năm 2017; dự kiến đạt 3.000 tỷ đồng (2024) và đạt 9.000 tỷ đồng (2027).

Theo đó, các khách hàng lớn, nhà đầu tư cũng đã nhận được lợi nhuận tăng trưởng gấp nhiều lần khi chọn đầu tư vào các sản phẩm do Công ty Metro Star phát triển. Đơn cử, khách hàng lớn đầu tư dự án Metro Star đợt 1 cũng đã lãi 100%, đầu tư I-Home (Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, TP.HCM) cũng đã lãi đến 300%…

Cùng với việc phát triển các tuyến metro  và tiến đến kết nối đồng bộ cả 6 tuyến metro thì  giá trị bất động sản nằm dọc các tuyến metro sẽ tăng lên không chỉ một lần mà là gấp nhiều lần. Khảo sát của CBRE cũng cho thấy, hiện các dự án như Metro Star, Metro City…của Công ty Metro Star đều đạt được điểm số Hoàn hảo với vị trí, khả năng tiếp cận và triển vọng hàng đầu. Đây là nền tảng vững chắc đảm bảo đà tăng trưởng cho một doanh nghiệp có tầm nhìn dài hạn như Công ty Metro Star.

Công ty CP Đầu tư Metro Star

Hotline: 090 789 6565

Địa chỉ: 360 Đại lộ Võ Nguyên Giáp, P. Phước Long A, TP. Thủ Đức, TP.HCM

TIN TỨC LIÊN QUAN