Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

CƠ HỘI TỪ NHỮNG DỰ ÁN ĐÓN ĐẦU MÔ HÌNH ĐÔ THỊ TOD

CT GROUP

Phát triển đô thị theo định hướng TOD được kỳ vọng sẽ kích hoạt kinh tế phát triển và mang lại môi trường sống hiện đại, tiện nghi, bền vững cho người dân. Các dự án khu vực tiếp giáp cũng sẽ ngày càng hấp dẫn, thu hút đầu tư.

TOD (Transit Oriented Development) là mô hình phát triển đô thị gắn kết với giao thông công cộng, lấy đầu mối giao thông làm điểm tập trung dân cư. Các đô thị TOD thường có chức năng hỗn hợp. Trong đó, trung tâm là các nhà ga và xung quanh là các khu dịch vụ, tài chính, hành chính công, trung tâm thương mại, công nghiệp, văn phòng, trường học… Từ đó số lượng người đi bộ và khách hàng ra vào các khu vực này sẽ tăng cao, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cũng như góp phần cải thiện điều kiện môi trường và xã hội tại địa phương.

Metro Star được đánh giá cao về lợi thế và tiềm năng để đầu tư nhờ kết nối đồng bộ với tuyến metro

Trên thế giới, nhiều quốc gia phát triển đã áp dụng thành công mô hình này cho các đô thị lớn như Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), London (Anh), NewYork (Mỹ), Sydney (Úc)… khiến TOD trở thành một trong những mô hình quan trọng để quy hoạch và quản lý tăng trưởng đô thị thông minh trong thế kỷ 21. Tại Việt Nam, các tuyến metro, tuyến vành đai, tuyến đường sắt quốc gia TP. Hồ Chí Minh – Cần Thơ có thể đóng vai trò chủ lực, làm cơ sở cho quy hoạch, phát triển đô thị theo mô hình TOD. Hiện tại, TP. Hồ Chí Minh cũng là địa phương đầu tiên thí điểm phát triển đô thị tập trung vào hệ thống đường sắt.

Không gian đô thị hiện đại gần tuyến metro sẽ thu hút người dân tới sinh sống cùng với lưu lượng hành khách lớn sẽ khiến vị thế của các khu vực gần nhà ga trở nên đắc địa hơn. Đặc biệt, tuyến metro số 1, được đánh giá là sở hữu tiềm năng rất lớn. Theo đó, những dự án đón đầu xu hướng TOD cũng tăng hiệu quả, đáp ứng tốt nhu cầu thực từ an cư đến đầu tư.

​Metro Star là dự án đáp ứng giá trị thực được thể hiện bằng những ưu thế nổi trội

Dọc các tuyến metro hiện nay, nhiều dự án đang được giới đầu tư quan tâm chú ý. Có thể kể đến như Metro Star, Metro 9, Metro City… Đặc biệt, Metro Star là dự án hiếm hoi có cầu bộ hành kết nối trực tiếp đến tuyến metro số 1, Metro Star được đánh giá cao về lợi thế và tiềm năng để đầu tư nhờ quy hoạch hạ tầng kết nối đồng bộ với tuyến metro và các tuyến đường vành đai nối khu vực dự án với trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Hưởng lợi trực tiếp từ việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, giao thông, Metro Star sẽ là nơi đón khoảng 250.000 lượt khách sử dụng dịch vụ tàu metro mỗi ngày và hàng chục ngàn lượt khách trong khu vực Trường Thọ. Dự án còn đối diện CBD Trường Thọ – trái tim kinh tế, văn hóa, trung tâm hành chính TP. Thủ Đức. Giá trị khai thác, đầu tư hay kinh doanh vì thế cũng sẽ còn tăng cao trong tương lai.

Dọc tuyến metro số 2, thương hiệu DIYAS dự kiến phát triển khoảng 20.000 căn hộ DIY 4.0, đáp ứng nhu cầu an cư với mức giá phù hợp cho người trẻ hiện đại chưa có tích lũy cao. Cư dân DIYAS có thể tận dụng hiệu quả phương tiện giao thông để di chuyển đến khắp các khu vực trong nội thành.

Được biết, đây là những dự án thuộc CT Land, là đơn vị tiên phong phát triển dự án dựa trên định hướng phát triển hệ thống giao thông công cộng làm cơ sở quy hoạch phát triển đô thị toàn diện. CT Land có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản (BĐS), đã chứng minh rõ nét năng lực phát triển thành công đa dạng tất cả các dòng sản phẩm BĐS nhà ở, BĐS bán lẻ, BĐS hậu cần và BĐS du lịch. Tất cả khách hàng từng hợp tác với CT Land đều có lãi cao 100% và thanh khoản tốt. Cùng với các dự án dọc tuyến metro, CT Land cũng đang tâm huyết phát triển nhiều dự án tại các khu vực chiến lược của TP. Hồ Chí Minh, đường vành đai và một số khu Đô thị mới ở cửa ngõ thành phố.

Mô hình TOD vừa là giải pháp giúp thực hiện quy hoạch đô thị theo hướng hiện đại, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân. Đi liền với hệ thống metro, hàng loạt công trình nối tiếp sẽ giúp nâng cao tầm vóc của khu vực, giá trị bất động sản cận kề sẽ thiết lập mặt bằng giá trị mới. Những dự án hiện hữu nằm dọc theo tuyến cũng tăng từ 20 – 50% so với giá bán ban đầu, tiềm năng tăng giá nhanh và các lợi ích về giao thông giao thương tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư thông thái.

TIN TỨC LIÊN QUAN