Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

CCTPA TRAO TẶNG MÁY VI TÍNH ĐẾN 3 ĐIỂM TRƯỜNG KHÓ KHĂN TẠI TỈNH ĐIỆN BIÊN

CT GROUP

Ngày 10/4/2024, Đại diện Công ty Cổ phần Sàn giao dịch Tín chỉ Carbon ASEAN (CCTPA) đã trao tặng 70 chiếc máy vi tính cho 3 điểm trường tại tỉnh Điện Biên, góp phần tạo một môi trường học tập chất lượng, tiếp sức cho các em trên hành trình hội nhập, phát triển của thời đại công nghệ số.

Cụ thể, 70 chiếc máy vi tính đã được CCTPA hoàn thiện lắp đặt và bàn giao cho các điểm Trường THCS – THPT Quài Tở (Bản Pậu, Xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo), Trường THCS xã Noong Hẹt (Đội 5, xã Noong Hẹt, Điện Biên) và Trường tiểu học số 2 Nà Nhạn (xã Nà Nhạn, Thành phố Điện Biên Phủ). Đây đều là các điểm trường tương đối khó khăn ở khu vực vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Điện Biên. Các trường đều có phòng Tin học nhưng không đủ điều kiện để trang bị thêm các phương tiện học tập hiện đại cho các em học sinh. Dẫn đến hoạt động dạy và học trong các lĩnh vực liên quan gặp nhiều trở ngại, bất cập.

“Máy vi tính không chỉ là một công cụ hỗ trợ giảng dạy mà còn là cầu nối quan trọng giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong tình hình các điểm trường còn khó khăn, chưa có đủ điều kiện để sắm sửa các phương tiện học tập tiên tiến, việc trang bị 70 bộ máy vi tính sẽ góp phần tạo một môi trường học tập hiện đại và phù hợp với yêu cầu của thời đại.” Ông Nguyễn Võ Trường An – Phó Tổng Giám đốc Công ty CCTPA chia sẻ.

Tặng máy vi tính cho Trường THCS-THPT Quài Tở
Trường THCS-THPT Quài Tở trước và sau khi được lắp đặt máy vi tính

Hoạt động chăm lo cho các em học sinh Điện Biên càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết trước thềm kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sau Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” năm nào, những người con đất Việt vẫn luôn đoàn kết một lòng, luôn nắm chặt tay, đùm bọc và dẫn dắt nhau đi lên.

Trao tặng máy vi tính cho Trường THCS xã Noong Hẹt
Máy vi tính tại Trường THCS xã Noong Hẹt đã sẵn sàng hỗ trợ các em học sinh học tập

 

Điểm Trường TH số 2 Nà Nhạn
Điểm Trường TH số 2 Nà Nhạn với bộ máy vi tính khang trang

“Trong thời ngày nay, việc tiếp cận với công nghệ thông tin là vô cùng quan trọng trong quá trình học tập, hội nhập và phát triển. Mong rằng các phần quà từ CCTPA sẽ giúp các em học sinh có thêm cơ hội trải nghiệm và tiếp cận với công nghệ một cách dễ dàng hơn. Thông qua đó, khích lệ tinh thần học tập và vượt khó vươn lên của các em, góp phần mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ tương lai Điện Biên” – Ông An nhấn mạnh.

Đây là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa thuộc chuỗi các hoạt động hướng đến phát triển bền vững mà CCTPA đã và đang triển khai thực hiện. Đến nay, CCTPA đã thực hiệu nhiều hoạt động ý nghĩa như trao tặng 5.000 cây giống, hưởng ứng sáng kiến “Lấn cát tạo sinh kế” gây quỹ cây giống nha đam tạo sinh kế cho đồng bào Raglai ở Ninh Thuận. Đồng hành cùng các đơn vị, tổ chức triển khai các hoạt động, khóa học, talkshow nâng cao nhận thức cộng đồng về tín chỉ carbon, kiểm kê khí nhà kính,… Ký kết cùng các Hội, hiệp hội, các công ty, đơn vị hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, giảm phát thải – ứng phó biến đổi khí hậu – hướng đến phát thải ròng bằng không (Net-Zero) tại Việt Nam.

Công ty CP Sàn giao dịch tín chỉ carbon ASEAN (CCTPA) – một thành viên của Tập đoàn CT Group, chính thức ra mắt cộng đồng ngày 29/09/2023. Đây doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam khởi động sàn giao dịch tín chỉ carbon, nhằm chủ động thích ứng chính sách thương mại về môi trường quốc tế, đồng thời hướng tới nền kinh tế carbon thấp và có tốc độ phát triển vượt bậc. Được biết, CCTPA là đối tác chiến lược đầu tiên của Sustain.Life US tại Việt Nam. Bên cạnh đó, CCTPA còn là đối tác chiến lược của ACX, Faraimost.,,,

TIN TỨC LIÊN QUAN