Ngôn ngữ: 

(+84) 911 807 668 - (+84) 911 807 667

Search
Close this search box.

BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRAO GIẢI ĐẶC BIỆT CUỘC THI ‘LÒNG TỐT QUANH TA’ 40 TRIỆU ĐỒNG

CT GROUP

Tròn 1 năm kể từ khi phát động (từ tháng 6.2022 đến đầu tháng 6.2023), cuộc thi viết Lòng tốt quanh ta do Báo Người Lao Động tổ chức đã nhận khoảng 200 bài viết trên cả nước và đã chọn 44 tác phẩm để đăng báo. Bài Vợ chồng U.90 nấu cơm chay miễn phí của nhóm tác giả Phùng Hạo, Nguyễn Thắm, Uyên Đào xuất sắc nhận giải đặc biệt 40 triệu đồng.

Sáng 23.6 tại TP.HCM, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã tổ chức buổi lễ giao lưu đặc biệt xúc động và trao giải cho các tác giả giành giải cao của cuộc thi Lòng tốt quanh ta và phát động cuộc thi viết lần 2.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân tại buổi lễ trao giải cuộc thi viết Lòng tốt quanh ta

 

Hai nhân vật của bài viết nhận giải đặc biệt Vợ chồng U.90 nấu cơm chay miễn phí có mặt từ rất sớm

Từ phải sang: Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải và Chủ tịch Tập đoàn CT Group Trần Kim Chung

Tham dự Lễ trao giải cuộc thi viết Lòng tốt quanh ta có ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hải, Trưởng phòng Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; bà Phạm Đắc Mỵ Trân, Trưởng phòng Báo chí, Sở TT – TT TP.HCM.

Đại biểu tham dự còn có nhà văn Trần Nhã Thụy, Trưởng Chi nhánh miền Nam NXB Hội Nhà văn Việt Nam; nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM; nhà báo Hoài Vũ, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng; nhà báo Nguyễn Quang Thọ; nguyên Tổng Biên tập Báo Yêu Trẻ…

Được biết, cuộc thi Lòng tốt quanh ta do Tập đoàn CT Group tài trợ độc quyền, viết về tấm gương của những người bình thường, làm mọi công việc bình thường như Bà lão bao đồng nơi xóm núi của Trâm Oanh, kể về mẹ mình là bà Sáng, 87 tuổi ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, giúp người nghèo con giống, chỉ dặn thanh niên bảo vệ an ninh xóm làng.

Hay đó là một người dung dị, nghĩa tình như bài của tác giả Thanh Vân viết về cha mình, người cựu chiến binh ở Phú Yên, hay đôi vợ chồng già giữ rừng Rú Chá ở Thừa Thiên – Huế của Tôn Thất Thọ.

Nhà thơ Bùi Phan Thảo – Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi

Hai tác giả (giữa) đoạt giải ba cuộc thi

CT Group trao vợ chồng ông bà Trần Văn Hồng – Nguyễn Thị My, nhân vật của bài đoạt giải đặc biệt số tiền 10 triệu đồng.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân (bìa trái) và Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng trao thưởng cho tác giả đoạt giải nhất

Họ làm những việc bất chấp hiểm nguy để cứu người, như người cán bộ xã Cứu tinh của ngư dân trên biển của Quốc Lực. Vũ Minh Phúc đem đến chân dung một người tốt qua bài Alô ông Thanh, với ông Thanh, cứu người trở thành nghiệp, thành việc phải làm. Tác giả Trần Trọng Trung viết về Tấm lòng chị đẹp như hoa của chị Nguyễn Hoàng Hoa ở Đồng Tháp. Tác giả Lê Thị Hiệp lại giới thiệu về “các mẹ” tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nuôi dưỡng trẻ mồ côi thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương qua bài viết Bù đắp tình thương cho những mảnh đời bất hạnh.

Góp tay xoa dịu nỗi đau của Minh Đan kể về doanh nhân – nữ dược sĩ Bùi Thị Kiến ở Bình Định, hết lòng vì những cảnh đời nghèo khó. Một doanh nhân khác, ông Mai Văn Soạn của TP.Đà Nẵng Lấy sự sẻ chia làm lẽ sống qua bài viết của Lê Kim Dũng luôn đầy nhiệt huyết với công việc thiện nguyện.

Nhà thơ Bùi Phan Thảo – Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi một lần nữa khẳng định rằng ở đâu có con người, có cuộc sống, hẳn sẽ có lòng nhân. Có người cần giúp đỡ thì ắt hẳn có hạnh phúc được kết nối, thêm một vòng tay giúp được cảnh đời. Và thật cao quý khi cuộc sống luôn có những bài học lớn, như ngỡ rằng chết là hết, song có cái chết lại là tiếp nối cho sự sống, có người chết đi vẫn tặng lại cho đời, vẫn giúp đời một cách có ý nghĩa cao đẹp”.

Cũng theo nhà thơ Bùi Phan Thảo: “Chúng tôi, những người biên tập và hẳn bạn đọc đều xúc động trước bài viết Món quà vô giá của chàng trai ra đi ở tuổi 22 của tác giả Yên Lan, kể vể hành trình vất vả của chị Võ Thị Sương ở Tuy Hòa, Phú Yên – người mẹ nuôi con bệnh, nhiều chủ nhà trọ cũng đuổi vì sợ người bệnh chết trong nhà mình. Rồi chàng trai ấy, Nguyễn Võ Anh Tuấn, đã hiến một phần thân thể cho khoa học, chàng hiến đôi mắt sau khi qua đời đem lại ánh sáng cho hai người ở Hà Tĩnh và Quảng Trị. Từ trang báo, chân dung chàng trai vàng ấy, chị Võ Thị Sương bước ra đời sống, cho thấy tình thương con vô bờ bến và nghị lực phi thường, chị vừa đi làm ở trường mầm non vừa nuôi con gái theo học đại học ở TP.HCM. Cảm kích trước tấm lòng và nghị lực của chị, bạn đọc và Báo Người Lao Động kết nối với địa phương giúp người mẹ, không chỉ hỗ trợ về công việc mà còn góp tiền xây nhà tình thương cho chị, như một sự bù đắp vẹn tròn”.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (phải) và Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả

Giao lưu với tác giả Quốc Lực nhận giải ba

Tại buổi lễ phát động cuộc thi Lòng tốt quanh ta lần 2 của Báo Người Lao Động, Tổng Biên tập Tô Đình Tuân nhấn mạnh: “Qua cuộc thi lần thứ nhất thấy rằng lòng tốt vẫn còn rất nhiều, sự nhân ái, nhân văn vẫn còn rất nhiều, vấn đề là phát hiện và nhân lên như thế nào nên báo đã quyết định tổ chức cuộc thi Lòng tốt quanh ta lần thứ 2. Hy vọng và tin tưởng rằng còn rất nhiều người, nhiều tập thể, cá nhân, nhiều tấm lòng chưa được phát hiện ở khắp mọi miền Tổ quốc. Qua cuộc thi lần thứ 2 và có thể lần tiếp nữa những lòng tốt sẽ được phát hiện, nhân lên, để làm ngọn đèn tỏa sáng giúp đất nước ta, dân tộc ta vượt qua mọi khó khăn thử thách, đạt được những thành công rực rỡ trong thời gian tới”.

Kết quả cuộc thi viết Lòng tốt quanh ta do Báo Người Lao động tổ chức: 

Giải đặc biệt: Tác phẩm Vợ chồng U.90 nấu cơm chay miễn phí của nhóm tác giả Phùng Hạo, Nguyễn Thắm, Uyên Đào nhận giải thưởng là 40 triệu đồng.

Giải nhất: Tác phẩm Món quà vô giá của chàng trai ra đi ở tuổi 22 (tác giả Yên Lan). Giải thưởng là 30 triệu đồng.

Giải nhì: Tác phẩm Alô ông Thanh (tác giả Vũ Minh Phúc). Giải thưởng là 20 triệu đồng.

Hai giải ba: Tác phẩm Những giọt máu cho đi (tác giả Nguyễn Hữu Nhân); Cứu tinh của ngư dân trên biển (tác giả Quốc Lực). Giải thưởng là 10 triệu/giải.

Ba giải khuyến khích: Tác phẩm Nặng tình suất cơm nuôi em (tác giả Nguyễn Khánh Ly); Nghị lực của Nick Vujicic Tây Nguyên (tác giả Nguyễn Văn Công); Trả ơn cuộc đời qua ‘Vòng tròn kết nối’ (tác giả Cao Bảo Vy). Mỗi giải 5 triệu đồng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

TIN TỨC LIÊN QUAN